Vẻ đẹp hoa đào ngày Tết của Hà Nội

Mỗi khi Tết đến Xuân về, trên các dãy phố Hà Nội, người ta lại dễ dàng bắt gặp những cành hoa đào khoe sắc, người bán người mua tấp nập cả góc phố, hình ảnh giản dị ấy lại chính là một trong những nét đẹp của Hà Nội ngày Tết.

[bai_lien_quan]

cho hoa dao ngay Tet

Những ngày giáp Tết, hoa đào lại được bày bán khắp nơi trên mảnh đất thủ đô, từ các nẻo đường Hà Nội, dọc những con phố trải dài, hai bên vỉa hè có phần chật hẹp, xung quanh đều được bao phủ bởi sắc hồng và hương thơm dìu dịu của hoa đào, mang đến không khí xuân nô nức ngập tràn.

hoa dao khoe sac don xuan

Hoa đào được bày bán khá đa dạng, hoa bán theo cành hoặc cây với đủ kích thước và chủng loại to, nhỏ, đào bích, đào phai… tùy theo nhu cầu của người mua. Có khách mua cành đào về cắm bình hoa, có khách lại thích mua cả cây về đánh chậu, trang trí đèn nháy, lấp lánh cả một góc nhà.

hoa dao don xuan ngay Tet

hoa dao ngay Tet Ha Noi

Ở Hà Nội có cả những chợ và vườn hoa là xứ sở của riêng hoa đào khoe sắc. Các bà các mẹ thường mua hoa ở chợ hoa đào Hàng Lược, chợ hoa đào Quảng Bá với đủ kích thước và giá cả khác nhau. Còn các bố, các bác là những người sành chơi hoa thì thường lên tận vườn đào Nhật Tân để chọn những cây ưng ý, từ dáng cành khum hoặc xòe tán, hoa nở bung cánh, mau nụ cho đến màu hoa tươi thắm rực rỡ.

hoa dao ngay Tet

vuon dao Nhat Tan

Các chợ và vườn hoa đào Hà Nội không chỉ là nơi mua bán, mà còn là nơi tham quan, ngắm nghía của những du khách yêu hoa. Đặc biệt, mỗi độ Tết đến, vườn đào Nhật Tân còn là nơi chụp ảnh, check – in của nhiều cặp đôi cưới và các bạn trẻ Hà thành. Những ngày nắng ấm, hoa đào sẽ nở bung cánh khoe sắc hồng khiến mỗi vị khách có cảm giác như lạc vào trong xứ sở thần tiên màu hường vậy.

vuon dao con la noi check - in cua nhieu ban tre

Ha Noi tran ngap sac hoa dao

Sài thành có hoa mai ngày Tết thì Hà thành lại có cành đào hồng tươi đón Xuân sang. Vẻ đẹp của hoa đào mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng. Bởi vậy, từ lâu hoa đào đã trở thành biểu tượng đón Tết của người Hà Nội nói riêng và người miền bắc nói chung.

Trả lời