Vẻ đẹp của những con đường hoa Hà Nội ngày giáp Tết

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, đi dọc những con đường Hà Nội, bạn sẽ thấy một Hà Nội thật đẹp, thật rực rỡ với những gánh hàng rong, những xe hoa lụa và cả những con đường hoa bung sắc thắm. Hãy cùng vivuhanoi.com khám phá vẻ đẹp của những con đường hoa đã góp phần tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho Hà Nội nhé!

[bai_lien_quan]

duong hoa dep o ha noi 5

Đường Lạc Long Quân

duong hoa dep o ha noi 1

Nằm trên trục đường có nhiều vườn hoa lớn như vườn hoa Nghi Tàm, vườn hoa Quảng An, Quảng Bá, đường Lạc Long Quân là địa điểm người Hà Nội tìm đến đầu tiên khi muốn mua hoa ngày Tết. Đường hoa Lạc Long Quân kéo dài từ đường Thanh Niên tới tận cầu Thăng Long. Ở con đường hoa này bạn có thể tìm thấy đủ các loại hoa đẹp, tươi mà giá cả lại phải chăng từ đào, cúc, quất đến hoa violet, lay ơn hay hoa ly với đủ màu sắc.

duong hoa dep o ha noi 4

Khi đến đây bạn không chỉ có cơ hội mua được nhiều loại hoa với giá cả hợp lí mà còn được chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ phủ dọc hai bên đường đê của các loài hoa, tạo nên cảnh sắc mang đậm không khí xuân, thêm vào đó bạn cũng có thể chụp cho mình những bức ảnh thật đẹp bên những chậu hoa xuân xếp đầy hai bên đường. Giá cả khi mua hoa ở dọc đường Lạc Long Quân phụ thuộc vào khả năng mặc cả của bạn, thông thường người bán ra giá khá cao sau đó bạn trả xuống tầm nửa giá là có thể mua được những chậu hoa vừa đẹp, vừa rẻ rồi.

Chợ hoa đường Bưởi

cho hoa buoi

Đường Bưởi là một trong những địa điểm bán hoa quanh năm ở Hà Nội, đều đặn mỗi tháng chợ hoa Bưởi họp 2 lần bán đầy đủ các loại hoa. Vào dịp Tết chợ hoa dọc theo đường Bưởi càng trở nên tấp nập. Chợ hoa này kéo dài từ đường Văn Cao đến hết chợ Bưởi. Ngoài các loại hoa, chậu hoa đặc trưng cho dịp Tết âm lịch, chợ Bưởi còn bán rất nhiều mặt hàng phục vụ cho lễ Tết. Chợ hoa Bưởi diễn ra ngày 19, 24 và 29 âm lịch, ngay từ sáng nhiều người từ khắp nơi đã về đây để lựa chọn cây cảnh, vật nuôi yêu thích. Vì chợ hoa khá rộng bạn nên gửi xe ở bãi gửi xe ngay đầu chợ để có thể dễ dàng thăm quan quanh chợ hơn.

Chợ hoa hàng Lược

cho hoa hang luoc

Chợ hoa hàng Lược có lẽ là chợ hoa lâu đời nhất ở Hà Nội, với hơn một nửa thế kỉ tuổi đời chợ hoa hàng Lược vẫn giữ được sức hút của nó để mỗi dịp Tết đến, mọi người lại tìm đến mua hoa về trang trí trong nhà. Nhờ lợi thế nằm ngay trong phố cổ mà chợ hoa Hàng Lược còn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Thành. Bạn có thể kết hợp chuyến du xuân phố cổ của mình cùng với việc dạo chợ hoa. Tại chợ hoa Hàng Lược, bạn không chỉ mua được những bó hoa tươi nhất, đẹp nhất mà còn có thể tìm mua hoa lụa, hoa đá, hoa giấy,.. và nguyên liệu làm hoa giả. Mặc dù chợ hoa Hàng Lược đã thu hẹp khá nhiều nhưng đến đây bạn sẽ vẫn cảm nhận rõ hương vị của Tết xưa giữa lòng Hà Nội.

Những con đường hoa giữa lòng Hà Nội trải qua năm tháng vẫn tô điểm cho sắc xuân của thủ đô mà chưa bao giờ bị lãng quên. Đến đây vào tháng giáp Tết, bạn có thể cảm nhận được rõ ràng không khí xuân, dường như Tết đang về rất gần.

Trả lời