Tuần lễ văn hóa Nhật Bản thú vị tại Hà Nội

Nhật Bản không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp của thiên nhiên tự nhiên: những con đường hoa anh đào hay cảnh mặt trời mọc thơ mộng, Nhật Bản còn được ngưỡng mộ và yêu thích bởi nền văn hóa đậm chất Á Đông với những lễ hội truyền thống tinh tế. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hoá Nhật Bản ngay tại Hà Nội thì đừng bỏ lỡ Tuần lễ văn hoá Nhật Bản sắp diễn ra từ ngày 14-19/12 sắp tới nhé!

[bai_lien_quan]

tuan le van hoa Nhat Ban

Được tổ chức xuyên suốt 6 ngày (từ ngày 14 – 19 tháng 12 tới) bởi Ban Chấp Hành khoa Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Hà Nội (tại km9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), là một trong những lễ hội lớn của trường, Tuần lễ văn hóa Nhật Bản đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Hà thành. Dù quy mô không lớn như Lễ hội văn hóa Việt – Nhật, thế nhưng Tuần lễ văn hóa Nhật Bản tại trường Đại học Hà Nội hứa hẹn sẽ đem những điều thú vị nhất trong những nét tinh hoa văn hóa nước Nhật giới thiệu đến các bạn, đem đến những trải nghiệm rất Nhật.

Tham gia Tuan le van hoa Nb

Tuần lễ văn hóa Nhật Bản bắt đầu diễn ra vào thứ hai (ngày 14/12) với hoạt động chính là giới thiệu và trao đổi sách Nhật, bạn có thể tìm đọc ở đây những bộ truyện tranh nổi tiếng hay những bộ sách giao tiếp, văn học… nước Nhật rất hay.

Ngày thứ hai của Tuần lễ văn hóa (ngày 15/12) ban tổ chức sẽ cho trưng bày trang phục và đồ dùng truyền thống Nhật Bản, để các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống nơi xứ sở mặt trời mọc.

Tuan le van hoa NB

Nước Nhật nổi tiếng với nghệ thuật trà đạo, giờ đây bạn không chỉ là người thưởng thức, bạn còn có thể tham gia học cách pha trà của người Nhật rất nghệ, nếu bạn tham gia Tuần lễ này vào ngày 16/12, ngoài ra, bạn còn được xem miễn phí những bộ phim thú vị về nước Nhật. Sang ngày 17/12, bạn vẫn được xem phim miễn phí, cộng thêm những trải nghiệm về nghệ thuật thư pháp nước Nhật.

Ngay le tra dao tai Tuan le van hoa

Đặc biệt, trong hai ngày hội chính của Tuần lễ, ngày 18 và ngày 19, bạn được tham gia vào những hội trại rất Nhật theo những chủ đề hấp dẫn, biểu diễn Cosplay và biểu diễn Yosakoi luôn là những tiết mục được các bạn trẻ mong chờ nhất trong tuần lễ: không khí sôi động, những bộ trang phục bắt mắt, những điệu nhảy độc đáo, mang bạn đến gần hơn với văn hóa xứ sở anh đào. Hơn nữa, bạn còn được giao lưu văn hóa Việt – Nhật, không chỉ hòa mình vào nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ là người giới thiệu văn hóa nước ta đến với các bạn du học sinh và những vị khách nước Nhật.

Tham gia nhay Yosakoi tai Tuan le van hoa NB

Tuần lễ văn hóa Nhật Bản với những nét truyền thống văn hóa đặc trưng và độc đáo, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn không ngờ.

Trả lời