Tràng An – điểm du lịch thú vị mỗi khi Tết đến Xuân về

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Gồm nhiều hang động, non nước hữu tình, Tràng An không chỉ là điểm du xuân lý tưởng cho nhiều du khách gần xa, mà Tràng An còn là một trong những niềm tự hào của người dân Ninh Bình mỗi khi nhắc về nét đẹp nơi đây. Hãy cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu nhé.

Trang An Ninh Binh

Chỉ cách Hà Nội 100km, mỗi khi Tết đến Xuân về, Tràng An lại nhộn nhịp người người đổ về trảy hội. Mỗi du khách đến với Tràng An đều bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng nơi đây. Tràng An trải rộng hơn 2.000 ha được bao quanh bởi các dải núi đá vôi hùng vĩ, các hang động kỳ ảo, cùng với hàng chục di tích lịch sử – văn hóa bao gồm đền thờ, chùa chiền, sự hài hòa của mây trời, sông nước đã tạo nên một cảnh sắc Tràng An tự nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

Den thieng o Trang An

Một điểm thú vị khi du lịch Tràng An là du khách sẽ được du xuân trên những chiếc thuyền bồng bềnh trên mặt nước, được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ, thư giãn thoải mái. Những chiếc thuyền sẽ đưa mỗi vị khách dạo quanh Tràng An, đi qua 31 hồ, đầm nước được nối giao nhau bởi 48 hang động cổ kính.

du lich Trang An

Mỗi hồ, đầm nước là một bức tranh thủy mặc khác nhau về vẻ đẹp của mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện với nhau. Mỗi một hang động lại mang một vẻ đặc trưng như tên gọi, các hang có nhiều nhũ đá biến đổi, nước chảy ra từ trần hang làm không khí trong hang mát lạnh, hứa hẹn sẽ đem lại cho mỗi du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Hang Bich Dong Trang An

Đến Tràng An, mỗi du khách sẽ không thể bỏ qua những di tích văn hóa linh thiêng nơi đây, như: đền Trần, đền Trình, đền Tứ Trụ, phủ Khống… Không chỉ là những di tích mang đậm nét lịch sử của nước ta, những đền trên còn là nơi cầu bình an, cầu may mắn cho một năm mới thịnh vượng của người dân Tràng An cũng như các du khách.

du lich Trang An bang thuyen

Để đi hết một vòng Tràng An, du khách sẽ phải mất đến nửa ngày. Vào buổi chiều muộn, không khí Tràng An thường lạnh hơn rất nhiều so với ban ngày, mỗi du khách cần có áo ấm để tránh bị cảm lạnh. Thời gian này những lớp sương cũng được giăng phủ kín trên nền trời, những dải núi, các hang động cũng thoát ẩn thoát hiện trong làn sương, một khung cảnh Tràng An nay lại càng thêm kỳ ảo, cuốn người du ngoạn như đắm chìm trong sự tĩnh lặng, trữ tình của cảnh sắc thiên nhiên.

mot vong Trang An

Một hành trình tiết kiệm thời gian cũng như chi phí rất được nhiều du khách sử dụng là: từ bến đò đi Đền Trình, xuyên qua hang Địa Linh, hang Tối, hang Sáng, hang Đền Trần, dừng chân ở Đền Trần, rồi lại xuyên qua hang Đền Trần chiều ngược lại, qua hang Si, hang Sính, hang Tình, hang Ba Giọt, hang Nấu Rượu, đến thăm Phủ Khống rồi lại tiếp tục đi qua hang Phủ Khống, hang Trần, hang Quy Hậu, cuối cùng lại về bến đò. Du khách sẽ đi qua 12 hang khác nhau và đến thăm 3 đền, một hành trình ngắn nhưng cũng được xem như đã dạo một vòng Tràng An.

Tràng An với những nét đẹp tự nhiên, xứng đáng trở thành điểm du lịch lí tưởng cho du khách gần xa.

Tràng An – điểm du lịch thú vị mỗi khi Tết đến Xuân về
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,

Bình luận