Trải nghiệm du lịch cắm trại thú vị tại cao nguyên Đồng Cao

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Cách Hà Nội 160km về phía Đông Bắc, với địa hình tương đối bằng phẳng theo kiểu thung lũng tập trung và khá biệt lập với các khu dân cư gần đó, cao nguyên Đồng Cao, Bắc Giang được biết đến là địa điểm vui chơi lý tưởng để tổ chức cắm trại cùng các hoạt động đốt lửa trại tập thể.

Cao nguyên Đồng Cao 3

Với độ cao hơn 600m so với mực nước biển, Đồng Cao là một cao nguyên hoang sơ và thoáng đãng, nơi đây có những đồi cỏ xanh mướt, trải dài, những dãy núi, khu rừng trùng điệp, xa xa ẩn hiện hòa cùng mây trời xanh thẳm, tạo nên một bức tranh thiên nhiên rộng lớn lôi cuốn người tham quan. Đặc biệt, Đồng Cao còn hấp dẫn du khách ở những bãi đá lâu năm có hình thù cổ quái nằm rải rác trên những đồi cỏ, tưởng chừng như chỉ được nhìn thấy trong những khu bảo tàng dân tộc.

Cao nguyên Đồng Cao 2

Từ Gia Lâm, các bạn đi theo hướng Quốc lộ 5 rồi vòng lên cầu Thanh Trì, đi thẳng Quốc lộ 1 (đường đi Lạng Sơn) tới ngã 3 giao với Quốc lộ 31 (Trạm xăng Kế) thì rẽ phải và đi thẳng. Theo tuyến đường này lần lượt các bạn sẽ đi qua địa phận Lục Nam, Lục Ngạn. Khi tới cầu Cẩm Đàn nhìn thấy biển Thị trấn An Châu 13km thì rẽ trái theo đường đi Thạch Sơn. Từ đây đi thêm khoảng 30km nữa các bạn sẽ tới cao nguyên Đồng Cao. Để tránh nhầm lẫn và bị lạc đường, tới các ngã 3, bạn nên dừng lại hỏi đường người dân.

Cao nguyên Đồng Cao 1

Nằm ở phía Đông Bắc nên Đồng Cao có khí hậu thuận hòa quanh năm, mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm hơn so với các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, để có một chuyến cắm trại cực kì thuận lợi các bạn nên đến Đồng Cao vào tháng 11, để tránh những cơn mưa rào bất chợt khiến buổi cắm trại của bạn bị trì hoãn, đây cũng là khoảng thời gian thời tiết se lạnh thích hợp với những buổi tiệc lửa trại ban đêm.

Đồng Cao nằm khá xa khu dân cư nên các bạn sẽ phải chủ động chuẩn bị tất cả những vật dụng, thực phẩm cần thiết cho một buổi cắm trại, bao gồm: lều bạt, túi ngủ, đèn pin, cồn khô, dao phạt cỏ, củi, vỉ nướng, sườn thịt bò, thịt lợn, rau củ quả nướng kèm. Mỗi bạn cũng nên mang theo một số đồ dùng cá nhân cần thiết như áo khoác mỏng (vào mùa thu, trời ở đây tối khá nhanh và thường trở lạnh), một số thuốc xịt côn trùng, thuốc cảm, thuốc hạ sốt và thuốc dị ứng khi cần thiết có thể sử dụng.

Cao nguyên Đồng Cao

Sau khi tổ chức nướng đồ, ăn uống và đốt lửa trại, sáng hôm sau các bạn chú ý dọn vệ sinh để Đồng Cao luôn được thoáng đãng và sạch sẽ.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ tại Đồng Cao!

Trải nghiệm du lịch cắm trại thú vị tại cao nguyên Đồng Cao
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận