Tìm lại “Ký ức Hà Nội” tháng 12

Nhằm giới thiệu nét đẹp của Hà Nội xưa, góp phần quảng bá văn hoá truyền thống của Hà Nội đến với đông đảo khách du lịch và thế hệ trẻ, từ ngày 30/12/2015 đến ngày 4/1/2016, chương trình “Ký ức Hà Nội” diễn ra sẽ tái hiện lại chân thực nét văn hoá của Hà Nội xưa qua những hoạt động dân gian, mô phỏng 3D hấp dẫn.

[bai_lien_quan]

chuong trinh ky uc ha noi

“Ký ức Hà Nội” được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức. Chương trình như lời chào tạm biệt năm cũ nhiều biến động và đón mừng năm mới 2016.

Chương trình gồm 4 hoạt động chính: Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt, Trang trí mỹ thuật và Hoạt động văn hoá nghệ thuật và tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.

Trong chương trình, Ban tổ chức sẽ tái hiện lại không gian phố cổ, làng cổ, dấu ấn về kiến trúc, nghệ thuật cắm hoa, cây cảnh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long, đồng thời, cũng diễn ra những phiên chợ, trình diễn trang phục Hà Nội xưa và tổ chức các lễ hội dân gian của Thăng Long – Hà Nội. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, không gian trải nghiệm “Đồ chơi – trò chơi dân gian” được thực hiện bởi Câu lạc bộ MyHanoi sẽ là cơ hội để thế hệ trẻ Hà Nội được trải nghiệm những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của ông cha như: chơi chuyền, ô ăn quan, bắn bi, làm tò he…

choi o an quan

nhay dayNhững trò chơi dân gian tái hiện trong chương trình “Ký ức Hà Nội”

Khu trưng bày “Nét đẹp văn hoá người Hà Nội” sẽ là sự tái hiện lại không gian kiến trúc nhà cổ Hà Nội qua nghệ thuật sắp đặt cây cảnh, cổng, hàng rào, bậc thềm hoa…Đặc biệt, chương trình cũng đưa du khách trở về những giá trị văn hoá tâm linh, thú vui tao nhã của người Hà Nội xưa qua không gian thờ cúng, không gian thưởng trà.

nghe thuat sap dat

“Phiên chợ đồ xưa Hà Nội” sẽ giới thiệu những đồ cũ có tuổi đời cả trăm năm tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng. Du khách đến đây sẽ tìm thấy những mảnh ghép ký ức Hà Nội qua những đồ vật được bày bán.

Để tạo được điểm nhấn cho không gian “Ký ức Hà Nội”, Ban tổ chức cũng rất đầu tư trong việc sắp đặt tiểu cảnh bằng các vật dụng gắn với thời xưa: nón quai thao, nón lá, gánh hoa, gánh hàng rong…

Trong thời gian diễn ra chương trình, “Ký ức Hà Nội” cũng sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật gồm: Chương trình khai mạc “Dấu ấn Hà Nội xưa”, Chào đón năm mới, “Hà Nội của tôi”, “Ký ức tuổi thơ” cùng nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống…

Đặc biệt chương trình lần này còn tạo ra không gian 3D về một Hà Nội những năm 80 của thế kỉ trước với sự phối hợp của Tạp chí Ô tô xe máy và nhóm Hub.

khu pho ong doMô hình khu phố ông đồ

khong gian lang ven doMô hình không gian Làng ven đô

khu pho coMô hình khu phố cổ

cau long bienMô hình cầu Long Biên

ki uc ha noiMô hình tàu điện, xe kéo

Tham gia chương trình có 25 gian hàng của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú, hàng không sẽ có mặt để giới thiệu những chương trình đặc sắc và những sản phẩm ưu đãi cho du khách.

Chương trình “Ký ức Hà Nội” được dàn dựng công phu tại Hoàng Thành Thăng Long hứa hẹn sẽ đem lại một không gian hoài niệm, hoài cổ về một Thăng Long xưa đẹp đẽ và yên bình.

Trả lời