Tìm hiểu lịch sử tự nhiên ở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nếu như Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đem đến cái nhìn chân thực nhất về các thời kì lịch sử của dân tộc cho những bạn trẻ ham tìm hiểu lịch sử thì Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là nơi phù hợp để bạn tìm hiểu quá trình tiến hoá của con người, của hệ động, thực vật nước ta.  Hãy cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu nhé.

ho bao

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam nằm ở số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy được thành lập vào năm 2006. Mặc dù không gian nơi đây không quá rộng, nhưng bố trí trưng bày mẫu vật hợp lý, thu hút người xem bởi những mô hình sống động như thật.

mau vat

Không còn là những bức ảnh hình vẽ chỉ được nhìn qua sách vở, đến với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy mình như lạc vào một khu rừng nguyên sinh thật sự. Bảo tàng có hơn 40.000 mô hình thực vật và động vật và tái hiện lại sống động quá trình tiến hoá hàng tỷ năm qua của trái đất.

ho

Phòng trưng bày các mẫu thực vật có hẳn một mô hình cây sinh giới và mô hình phân chia các loại cây hạt kín, hạt trần, tảo, dương xỉ. Các mẫu thực vật ở đây đã được ép khô, để tiện cho du khách theo dõi, phía dưới có đặt màn hình chiếu nhỏ tóm tắt về toàn bộ quá trình phát triển của từng mẫu vật. Nơi đây có đến 10.000 mẫu thực vật, bạn có thể thoả thích quan sát, đảm bảo các bạn sẽ thích thú khi phát hiện ra nhiều loài thực vật mà mình chưa từng biết đến.

cay coi

SONY DSC

So với phòng trưng bày mẫu thực vật, phòng trưng bày động vật thu hút được nhiều người tham quan hơn bởi sự sống động như thật. Ở bảo tàng thiên nhiên, thế giới động vật rất phong phú không kém gì xem ngoài tự nhiên. Có nhiều mô hình động vật như hổ, báo, cá sấu, các loài bò sát, cá, lưỡng cư, các loài bướm, sò, ốc… Đặc biệt, cách trưng bày của bảo tàng rất độc đáo như treo các mẫu vật trên tường hoặc đặt trong lồng kính… nhằm khơi gợi hứng thú của khách tham quan.

so oc

ran ho mang

buom

Bảo tàng Thiên nhiên cũng trưng bày những bằng chứng hoá thạch của Trái đất khi trải qua các thời kì Tiền Cambri, Đại cổ sinh, Đại trung sinh, Tân sinh… với 2000 mẫu địa chất hay những mô hình khủng long, bò sát, đặc biệt là mô hình tiến hoá của loài người.

tien hoa nguoi

khung long 1

hoa thach 1

hoa thach

Một điều vô cùng thú vị mà khách tham quan được trải nghiệm chính là không gian chiếu phim 3D trong bảo tàng. Các bạn sẽ được xem phim về vũ trụ và trái đất, quá trình hình thành phát triển loài người và ngắm lại loài khủng long đã tuyệt chủng. Hình ảnh rõ nét, âm thanh sống động, chân thực khiến cho khách tham quan có cảm giác như được sống lại thời kì lịch sử đã qua.

khung long

chieu phim 3d

Đến với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, không những các bạn được trang bị thêm kiến thức, mà còn được trải qua một ngày vui chơi thư giãn đầy thú vị. Nếu bạn là người yêu thích sự tiến hoá của thế giới tự nhiên, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam chính là điểm đến không thể bỏ qua của bạn.

Tìm hiểu lịch sử tự nhiên ở Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Tags: , ,

Bình luận