Thưởng thức nem Phùng chính hiệu vừa ngon vừa rẻ tại Hà Nội

Nem Phùng là món ăn thường thấy trên các bàn nhậu của cánh mày râu. Thịt cùng bì lợn được làm sạch, luộc qua rồi thái sợi mỏng, nhỏ trộn cùng với bột thính khi ăn có vị bùi bùi và giòn sậm sựt chính là “mồi nhắm” tuyệt cú mèo. Nem Phùng hiện nay được bán khá nhiều tại các quán nhậu với giá khoảng 60k – 70k/gói nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong khi đó, thực chất nem Phùng chính hiệu được sản xuất đảm bảo tại thị trấn Phùng Đan Phượng, Hà Nội lại có giá rẻ hơn nhiều.

[bai_lien_quan]

Nem phung

Hai thương hiệu nem Phùng nổi tiếng đất Phùng chính là Bà Mắm và Thái Cam. Hai địa chỉ này đều khá nổi tiếng, đặc biệt là rất gần nhau nhưng lúc nào cũng đông khách.

Nem phung 1

Hai cửa hàng Bà Mắm và Thái Cam đều đã hành nghề từ lâu đời nhưng chất lượng nem thì ngày càng được cải tiến. Hiện nay, có khá nhiều người mở quán làm nem Phùng nhưng hầu hết đều là nem độn quá nhiều thịt mỡ chứ có ít bì, chỉ điểm vài sợi loáng tháng. Có những quán lại thái thịt và bì quá to hay làm quá mặn, quá nhiều bột thính gây cảm giác ngán khi ăn.

nem phung2

Tuy nhiên, khi thử nem ở hai cửa hàng này, có thể thấy sự kết hợp vừa phải giữa thịt lợn và bì cũng như bột thính và gia vị. Vì điểm nhấn của nem Phùng chính là những sợi bì dai giòn được nhuốm màu vàng của bột thính và chút hương đậm đà nên món nem ở đây có lượng bì nhiều vừa đủ, không trộn quá nhiều thịt mỡ, vì thế, khi ăn sẽ cảm nhận rõ cái “sựt sựt” của bì lợn và chút ngậy của thịt mỡ. Vị của nem không quá mặn cũng không quá nhạt, khi cuốn cùng lá sung người thích ăn mặn có thể chấm thêm chút muối tiêu chanh ớt còn không thì chỉ cần ăn kèm tương ớt cũng đã khá vừa miệng.

nem phung 3

Nhìn chung, nem Phùng Bà Mắm và Thái Cam đều không bị lạc vị nem Phùng, được chế biến thủ công khá sạch sẽ và đảm bảo chất lượng. Vì không có chất bảo quản nên nem Phùng thường chỉ được sử dụng trong vòng 2 ngày từ ngày sản xuất, đây cũng là khoảng thời gian mà món ăn mang đúng hương vị nhất từ khi đóng gói. Tuy nhiên, cũng có một vài khác biệt nho nhỏ về màu sắc, hương vị của 2 thương hiệu này và đặc biệt có một kinh nghiệm cá nhân đó là khi mua nem Phùng Bà Mắm mỗi gói được tăng thêm ít lạng so với nem Thái Cam.

nem phung 4

Nem Phùng của 2 hiệu này cũng có giá tương đương nhau, từ 25-30k/gói nem được chế biến sạch sẽ và gói cẩn thận trong lá chuối. Vậy nếu có dịp ghé qua thị trấn Phùng, Đan Phượng thì nhớ trải nghiệm đặc sản nem Phùng nổi tiếng ở hai địa chỉ trên các bạn nhé.

Trả lời