Thưởng thức món chuột đồng trên phố Đặng Văn Ngữ

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Chuột đồng được coi là đặc sản ở miền Tây Nam Bộ, nhưng ở miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội, ít ai dám ăn món này vì e ngại về nguồn gốc và vệ sinh khi chế biến chuột đồng. Tuy vậy, bạn phải một lần đến Chuột Đồng Quán trên phố Đặng Văn Ngữ để cảm nhận thứ gọi là đặc sản ở miền Tây.

 

chuột đồng

Chuột Đồng Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên phố Đặng Văn Ngữ nên hơi khó tìm. Nhưng bên trong quán lại rất thoáng đãng, có chỗ để xe và khoảng sân rộng rãi.

Quán dùng nhiều tre nứa để thiết kế nên có cảm giác như đang ở Nam Bộ vậy. Đừng lầm tưởng rằng tên quán là Chuột Đồng thì chỉ phục vụ mỗi món ăn từ chuột đồng, quán còn phục vụ thêm cả thịt gà, thịt vịt, thịt lợn… Tất nhiên là chủ yếu vẫn là chuột đồng. Có hơn 30 món làm từ loài gặm nhấm này: hấp, xào, áp chảo, rang muối, lẩu… Nhưng được nhiều người ưa chuộng nhất vẫn là chuột đồng rang muối, hấp và áp chảo.

Chuột đồng rang muối trang trí đẹp và không thể nhận ra trên đĩa là thịt chuột. Ngoài giòn trong mềm, còn có thể nhai được cả xương, vì có thêm muối, rau mùi, xà lách nên đĩa thịt chuột càng thơm ngon và hấp dẫn.

chuột đồng rang muốiChuột đồng rang muối giòn tan

Chuột đồng hấp vừa mềm lại vừa ngọt, phủ lá chanh làm mùi hương càng thêm đậm đà. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn có thể nhờ đầu bếp hấp chín hay tái, nhưng theo tôi hấp chín sẽ ngọt và ngon hơn.

chuột đồng hấp lá chanhChuột đồng hấp

Chuột đồng áp chảo trông chẳng khác gì món vịt quay cả. Miếng thịt thơm phức, béo ngậy, bùi bùi, đưa vào miệng như tan ra và muốn ăn ngay miếng kế. Bạn nên ăn nóng vì để nguội sẽ có mùi tanh và không ngon nữa.

chuột đồng áp chảoChuột đồng áp chảo vàng ruộm bắt mắt

Dù khó tính mấy thì với hơn 30 cách chế biến món chuột đồng, bạn cũng sẽ tìm được món ăn phù hợp với khẩu vị bản thân. Chuột đồng ở đây được nuôi và lấy từ một trang trại của Hoà Bình, trước khi chế biến đều đã qua kiểm dịch nghiêm ngặt nên bạn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng nhé. Giá cả ở đây cũng hơi đắt, 120k/đĩa, mỗi đĩa khoảng hai con chuột. Nhưng với cái món độc và lạ này thì 120k cũng xứng đáng.

Các món khác ở đây cũng khá ngon nhưng không có gì đặc sắc lắm. Những người đến đây chủ yếu là ăn thịt chuột nên quán cũng chú trọng vào chế biến chuột đồng hơn. Hãy đến Chuột Đồng Quán để biết mùi vị thơm ngon của chuột đồng là thế nào nhé!

Quán có địa chỉ ở số 77/6 ngõ 4D, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Thưởng thức món chuột đồng trên phố Đặng Văn Ngữ
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , , ,

Bình luận