Thưởng thức bún sườn chua Nam Giang phố Chùa Láng

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nằm ở con phố Chùa Láng tấp nập người qua lại, bún sườn chua Nam Giang là địa điểm quen thuộc của những thực khách yêu món bún chua chua ngọt ngọt này. 

image001

Nằm trên con phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, quán Nam Giang số 143 khép mình trong một không gian màu xanh lá nhỏ bé. Tuy nhiên, trong cái không gian ấy lại chứa đựng một món ngon dành riêng cho buổi chiều thu lộng gió. Bún sườn chua được cô chủ quán niềm nở tiếp mời dù quán phục vụ vô số các món khác bao gồm bún, phở, miến,…

Đi vào sâu bên trong khám phá không gian của quán mới thấy rõ một sự không hài hòa. Thực sự không ăn nhập lắm khi những chiếc ghế màu xanh lá kết hợp với những chiếc bàn gỗ nâu cũ kĩ. Tuy nhiên, bàn ghế chỉ là để phục vụ khách, đồ ăn mới là điều quan trọng.

image003

Tôi gọi một tô bún sườn chua theo lời mời của cô chủ quán. Là một quán bán cũng đã lâu và phục vụ nhiều món, cô chủ khẳng định món bún sườn chua là ngon và đặc trưng nhất cho quán.

Bát bún sườn nhìn bề ngoài giản dị nhưng cũng rất bắt mắt. Mới đầu là bún được chần qua nước sôi, xếp cuộn lên vào giữa bát. Bún sườn ăn với giá rất hợp nên có một nhúm giá được chàn thêm với bún. Hai miếng sườn khá nạc được bày lên cùng năm lát thịt chân giò xếp hình cánh quát. Sau đó là hành lá đủ cả, rưới nước dùng lên thật đậm đà.

image004

Nước dùng của sườn khá trong, lăn tăn chút mỡ vàng bên cạnh bát. Những miếng thịt nhìn khá săn và sườn thì cũng nhiều thịt. Giá ăn vừa tới, giòn giòn cùng với cà chua rất mịn. Nếm một miếng, vị ngọt đã lan tỏa cả khoang miệng xen kẽ là vị chua chua của sấu. Món ăn rất hợp với ớt, nếu ai ăn cay cũng có thể cho thêm cả sa tế vào.

image005

Những miếng thịt chân giò xếp đều ăn khá mềm nhưng không đậm lắm. Cái đạm ở đây là thịt sườn, ăn rất quyện với bún và nước dùng. Thịt chân giò được cái không nạc quá mà cũng không mỡ quá nên cũng dễ ăn. Món ăn rất nóng, thường phải dùng thêm trà đá thì sẽ hợp hơn. Vừa ăn, vừa húp nước sườn, bạn sẽ cảm thấy có một sự thỏa mãn rất lớn từ vị giác khi thưởng thức món ăn.

image006

Là một món ăn lúc lửng dạ nên lượng thức ăn trong bát cũng không nhiều. Nếu muốn ăn no thực sự, một người có thể ăn tới hai bát.

Món ăn có giá khá sinh viên, chỉ 25k/bát và cũng là rẻ nhất trong quán. Nếu muốn ăn phở, mỳ, bún, hay các món xào khác, bạn cần từ 25k đến 35k cho một suất ăn.

Quán không đông lắm. Chỗ để xe trên vỉa hè cũng không thoáng nhưng một điểm cộng bù lại là sự phục vụ khá niềm nở, tận tình.

Một bán bún sườn chua chua, ngọt ngọt sẽ rất hợp cho một buổi chiều muộn giữa tiết trời thu mát mẻ.

Thưởng thức bún sườn chua Nam Giang phố Chùa Láng
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , ,

Bình luận