Thưởng thức bún đậu sang chảnh giá bình dân tại Hoàng Cầu

Chẳng biết từ khi nào mà bún đậu mắm tôm đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp các con ngõ của Hà Nội. Nhắc đến bún đậu là người ta thường liên tưởng đến những gánh hàng rong, những quán ăn vỉa hè. Ấy thế mà Bún Đậu Mơ ở số 12 Hoàng Cầu, Đống Đa lại khác.

[bai_lien_quan]

Thuong thuc bun dau Hoang Cau sang chanh gia binh dan a

Sang chảnh hơn những nơi bán bún đậu khác, Bún Đậu Mơ có một mặt tiền khá rộng, biển quảng cáo to và đẹp, bàn ghế thì gọn gàng, bát đĩa là loại tráng men, sáng bóng. Tuy là món bình dân nhưng thực khách sẽ được thưởng thức trong một không gian vô cùng lịch sự.

Thuong thuc bun dau Hoang Cau sang chanh gia binh dan b

Bún đậu ở đây có 2 loại: bún đậu chả cốm có giá 25k/suất và bún đậu đầy đủ là 45k/suất. Nếu bạn chưa thử lần nào thì nên thử loại đầy đủ để thưởng thức hết cái vị ngon của nó.

Thuong thuc bun dau Hoang Cau sang chanh gia binh dan c

Suất đầy đủ ngoài bún với đậu, có thêm chả cốm, giò tai, thịt chân giò, dồi rán và chiếc kẹo cao su tặng kèm để khách thơm miệng sau khi ăn. Mỗi thứ chỉ một ít thôi, chẳng hạn đậu được khoảng chục miếng, giò tai chả cốm mỗi thứ một chiếc, dồi rán chừng 5 khúc con con, thịt chân giò 7-8 lát, nhưng sự phong phú trong nguyên liệu này sẽ khiến suất bún đậu hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Thuong thuc bun dau Hoang Cau sang chanh gia binh dan e

Nhẹ nhàng chấm miếng bún vào bát mắm rồi từ từ đưa lên miệng thưởng thức bạn sẽ cảm nhận thấy vị thanh mát của bún, xen lẫn vị mắm tôm đặc trưng, vừa cay lại ngòn ngọt… đơn giản mà muốn ăn mãi không thôi.

Bún đậu ở đây được chấm ăn kèm với lá kinh giới, thưởng thức cùng với thịt heo luộc tươi mới, chả cốm dai dai nóng hổi hay những miếng lòng heo, dồi luộc thơm ngon… tạo nên một hương vị dân dã đặc trưng cho Bún Đậu Mơ.

Thuong thuc bun dau Hoang Cau sang chanh gia binh dan g

Bún đậu chả cốm ở đây cũng ngon chẳng kém. Đậu ăn rất mềm và ngậy, thấy rõ được sự khác biệt so với đậu của những quán khác. Chả cốm cũng vậy, ăn đến đâu thích đến đó. Chắc vì thế mà bún đậu chả cốm được tách ra làm thực đơn riêng.

Sự hấp dẫn của quán không chỉ là nguyên liệu trong một suất bún phong phú mà còn là ở nước chấm mắm tôm. Nếu ai thực sự sành ăn thì sẽ dễ dàng nhận thấy, mắm tôm ở đây rất thơm và sạch. Hương vị đậm đà, chỉ cần ngửi qua thôi đã thấy lôi cuốn lắm rồi. Nếu bạn không ăn được mắm tôm, bạn cũng có thể gọi một bát nước mắm chấm. Dù nước mắm chỉ là nước chấm phụ nhưng cũng được pha rất vừa miệng.

Thuong thuc bun dau Hoang Cau sang chanh gia binh dan d

Ngoài bún đậu mắm tôm, quán còn bán thêm cả lẩu riêu, bún riêu, lẩu gà. Nếu có dịp đi qua Hoàng Cầu, đừng quên ghé qua đây và thưởng thức vị dân dã, thôn quê trong những suất bún đậu ở đây nhé!

 

 

Trả lời