Thưởng thức bún chả Tuyết giá hời nhất phố cổ

Phố cổ là thiên đường ăn uống nổi tiếng với xu hướng: ăn bình dân, trả giá trên trời. Tuy nhiên, với những “thổ địa” ở khu phố này, đặc biệt là những tín đồ của món bún chả, có một địa chỉ ăn uống nằm trên phố Hàng Than vừa đảm bảo được độ ngon, giá cả tính ra lại rất hời so với chất lượng – Bún chả bà Tuyết. Hãy cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu nhé.

[bai_lien_quan]

bun cha tuyet 1

Bún chả bà Tuyết không phải là hàng quán gia truyền ở khu phố cổ, chỉ bán được chừng 5-7 năm nhưng những người dân trên con phố này đã quá quen thuộc với cảnh xếp hàng ăn bún chả tại số nhà 34 mỗi ngày.

bun cha tuyet

Mỗi bát bún chả ở đây có giá 35k, nếu so với hàng quán khác thì đắt hơn tầm 5-10k nhưng để so sánh về độ đầy và chất lượng của bát chả thì hiếm nơi nào sánh được. Bát chả có khoảng 4-5 miếng chả băm và khoảng mươi miếng chả nướng, đầy ắp trên miệng bát, đủ để cho khách ăn đã miệng dù đã hết đĩa bún.

bun cha tuyet 2

Chả ở quán bà Tuyết nhìn có vẻ xém cạnh nhưng bên trong lại rất mềm và ngọt. Đặc biệt, chả viên ở đây được gói bằng 1 lớp lá xương sông bên ngoài nên khi ăn dậy mùi hơn hẳn.

bun cha tuyet 4

Nước chấm tuy không đặc biệt nhưng rất vừa miệng, đủ độ chua ngọt, khách hàng có thể bưng ra dùng với chả hoặc rau sống ngay mà không cần phải nêm nếm gì. Bát bún trắng phau, cắt thành từng khúc gọn gàng, ăn kèm với rau sống lúc nào cũng tươi mới là đủ cho bữa trưa no nê của dân văn phòng.

bun cha tuyet 5

Một điểm rất thú vị khi ăn bún chả ở đây là việc khách hàng nhận vé xe và phải giao cả chìa khoá xe trước khi vào quán dùng bữa. Chìa khoá xe sẽ được bảo vệ trông coi cẩn thận ở khay nhôm trước quán, khách hàng ăn xong trả vé xe và tự tìm chìa khoá của mình. Nghe có vẻ mất thời gian nhưng khách lại rất ủng hộ việc này của quán bởi độ an toàn cao hơn nhiều so với việc trông xe thông thường.

bun cha tuyet 3

Nhân viên nhanh nhẹn dù khách đông cũng là một trong những yếu tố để đánh giá sự hài lòng của khách dùng bữa tại quán bún chả bà Tuyết.

Trăm suất như một, không phải nay ngon mai dở như bao quán khác, giá cả lại rất hời so với nhiều hàng quán trên khu phố cổ, bao năm qua, bún chả Tuyết vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân sống quanh khu vực này và những người yêu ẩm thực phố cổ Hà Nội.

Trả lời