Thỏa sức mua sắm tại khu chợ Đồng Xuân cực sầm uất

Nhắc đến các khu chợ lớn tại Hà thành, không ai là chưa từng nghe tới tên chợ Đồng Xuân quen thuộc ấy. Là một trong những chợ đầu mối chính, chợ Đồng Xuân không khỏi khiến các khách hàng phải trầm trồ với quy mô các loại hàng hóa cực kì đa dạng cùng giá thành cực hấp dẫn. Hãy cùng vivuhanoi.com tìm hiểu về địa điểm mua sắm nổi tiếng của Hà Nội này nhé.

[bai_lien_quan]

chợ đồng xuân

Giới thiệu về chợ Đồng Xuân

Nằm trong khu phố Cổ, thế nhưng chợ Đồng Xuân vẫn có được một vị trí mặt tiền trải dài, thoáng đãng, ngay mặt đường lớn với không gian hai tầng rộng lớn. Chợ Đồng Xuân chủ yếu cung cấp các mặt hàng bán buôn bán thùng, các mặt hàng bán lẻ chiếm tỉ trọng thấp hơn.

chợ đồng xuân buổi tối

Ở chợ Đồng Xuân hàng hóa được phân chia theo khu vực bán, vì vậy rất thuận tiện cho việc tìm kiếm và mua hàng đối với khách hàng. Dựa vào tính chất, công dụng của hàng hóa mà từng khu vực ở chợ Đồng Xuân được chia khá hợp lí: tầng một bán một số phụ kiện, giày dép; tầng hai bán quần áo, vải vóc.

Chợ Đồng Xuân nổi tiếng là khu chợ sầm uất bậc nhất của Hà thành với các loại hàng hóa mẫu mã đa dạng, từ các mặt hàng phục vụ ăn uống như bánh kẹo, rượu, thậm chí là thủy hải sản tươi, khô, đến những quần áo vải vóc, giày dép, túi xách, mũ nón… Hàng hóa tại chợ rất phong phú, nhiều kiểu cách, phù hợp với mọi sở thích, mọi đối tượng.

mua sắm tại chợ đồng xuân

Một ưu điểm lớn ở chợ Đồng Xuân là không chỉ mẫu mã hàng hóa rất đa dạng, mà ngay cả giá thành cũng rất ưu ái với các khách hàng. Giá cả các sản phẩm tại đây là giá gốc, thấp hơn ở các chợ, cửa hàng địa phương khá nhiều. Với những khách mua buôn, người bán hàng tại chợ Đồng Xuân hầu như không nói thách. Nhờ vậy, hoạt động mua bán được diễn ra rất suôn sẻ.

Chợ Đồng Xuân với nhiều mặt hàng mẫu mã đa dạng

Kinh nghiệm mua hàng ở Chợ Đồng Xuân

Ngoài những thế mạnh của mình, thì ở chợ Đồng Xuân vẫn tồn tại những hạn chế khiến các khách hàng phàn nàn. Điểm trừ lớn nhất ở chợ Đồng Xuân là đa số các mặt hàng là bán buôn, các khách hàng muốn mua lẻ quả là rất khó. Chợ Đồng Xuân lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp nên  việc trộm cắp khó có thể kiểm soát chặt chẽ, vẫn thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, một điểm trừ nữa của chợ Đồng Xuân là hoạt động mua bán của cả người bán và khách hàng thường xuyên xảy ra cãi vã vì không tìm được mức giá chung hài lòng cả người bán và người mua.

mua sắm tại chợ đồng xuân

Để hạn chế những yếu điểm trên khi đi chợ Đồng Xuân, mọi người nên rủ thêm người cùng mua mặt hàng với mình, mua với số lượng lớn sẽ dễ mua hơn ở chợ Đồng Xuân; mọi người nên đi dạo quanh chợ để tìm hiểu các mặt hàng và mức giá bán trước, tránh trường hợp mặc cả nhiều lần dẫn đến cãi vã không hay; và mọi lúc mọi người cần tự có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân của mình để có được chuyến mua sắm thoải mái nhất.

Dẫu vẫn còn những hạn chế, nhưng những thế mạnh về hàng hóa đa dạng và giá thành khá rẻ, chợ Đồng Xuân vẫn là khu mua sắm siêu hot tại Hà thành.

Trả lời