Tận hưởng cảm giác mạnh ở bãi trượt cỏ Lương Sơn

Trượt cỏ là môn thể thao được du nhập vào Việt Nam cách đây đã chục năm nhưng chưa khi nào hạ nhiệt. Giới trẻ Hà Nội vẫn có thói quen cuối tuần đổi gió tìm chút cảm giác mạnh tại các khu trượt cỏ. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm vui chơi rộng rãi, thoáng mát, tích hợp nhiều dịch vụ thì bãi trượt cỏ Lương Sơn – Hoà Bình rất thích hợp cho kế hoạch của bạn. 

[bai_lien_quan]

truot co

Bãi trượt cỏ Lương Sơn nằm cách Hà Nội hơn 30km. Bạn đi dọc theo đường Láng đến ngã ba Xuân Mai – Sơn Tây, rồi tiếp tục đi theo con đường nhỏ có đồi chè xanh đến xóm Miễu, xã Tiến Xuân, Lương Sơn, Hoà Bình là đến nơi. Nơi đây tuy hơi xa trung tâm thủ đô nhưng thu hút không ít người đến trượt cỏ, chủ yếu là học sinh, sinh viên, những người yêu thích thể thao vận động và cảm giác mạnh.

Trò chơi này bắt nguồn từ nước Áo. Về cơ bản, nó chơi khá giống môn trượt tuyết. Với những người có khả năng giữ thăng bằng tốt và có sức khoẻ thì đây là một môn thể thao rất phù hợp.

truot co 4

Bãi cỏ ở đây xanh mướt, rộng hơn 10.000m2, xung quanh là phong cảnh thiên nhiên đẹp đẽ với đồi chè và núi non bát ngát. Khu trượt được chia làm hai sân: sân trượt bằng giày và sân trượt bằng xe.

truot co 2

truot co 5

Ở sân trượt bằng xe, bạn sẽ được hướng dẫn viên giúp chọn xe, mặc đồ bảo hiểm và kiểm tra các khâu để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn ngồi lên xe và được người đẩy xuống dốc cỏ cao. Bạn sẽ cảm thấy như được đi tàu lượn vậy, thoả sức hò hét hay chỉ đơn giản là nhắm mắt lại tận hưởng cảm giác gió xé ngang bên tai.

truot co 1

Xe đi nhanh với tốc độ khá nhanh và còn uốn lượn lên xuống các dốc vài lần rồi mới đến đích cuối được những chiếc lốp cao su che chắn. Nhiều người cảm thấy sợ khi bước lên xe nhưng khi đã trải qua cảm giác tuyệt vời này rồi, họ lại muốn chơi thêm nhiều lần nữa.

truot co 3

Ở bên cạnh sân trượt bằng xe là sân trượt bằng giày xích. Không khác gì so với trượt tuyết, bạn sẽ đi một đôi giày trượt tuyết, hai tay cầm hai gậy chống và khom người lao lên về phía trước. Để có thể trượt được cần bạn phải có kỹ năng khéo léo về cân bằng và điều chỉnh tốc độ.

Người mới chơi có thể dễ dàng bị ngã khi gặp các dốc hoặc đoạn lồi lõm. Nhưng bạn có thể an tâm vì trước khi chơi bạn sẽ được mặc các trang bị bảo vệ đầu và tay chân. Trượt bằng giày xích rất khó và đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều lần. Nhưng khi bạn đã học được cách giữ thăng bằng và thành thạo trong lúc trượt lên xuống dốc, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú không kém trượt xe.

truot co 6

truot giay xich

Ngoài dịch vụ về trượt cỏ, nơi đây còn có các dịch vụ khác như xông hơi, tắm bể, chơi bi-a, karaoke… Bạn cũng có thể đi dạo xung quanh ngắm cảnh và chụp những bức hình lưu niệm.

Cuối tuần thay vì ngồi ở nhà xem phim hay chơi game, hãy ra ngoài hò hẹn cùng bạn bè, đến những chỗ vui chơi lành mạnh như bãi trượt cỏ Lương Sơn. Chơi thể thao là một cách để bạn giải toả stress, mệt mỏi và giúp tinh thần sảng khoái, rèn luyện cơ thể.

Trả lời