Tái hiện phiên chợ truyền thống tại chợ Tết Ecopark 2016

Nhằm giới thiệu nét văn hoá độc đáo trong không gian Tết cổ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ đến với du khách trong và ngoài nước, trong 2 ngày 30 – 31/1/2016, phiên chợ Tết sẽ được tổ chức tại Phố Trúc, khu đô thị xanh Ecopark từ 9h – 18h hằng ngày. 

[bai_lien_quan]

cho tet ecopark

Đây là lần thứ 4, Chợ Tết Ecopark được tổ chức và trở thành địa điểm mua sắm quen thuộc của cư dân khu đô thị và các du khách gần Hà Nội. Tại phiên chợ năm nay, có gần 200 gian hàng với nhiều đặc sản vùng miền như: bưởi Năm roi, giò chả Ước Lễ, trà cổ thụ Suối Giàng, măng vầu, măng lưỡi lợn, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong… các loại rượu dân tộc, đồ gốm sứ, cây cảnh… được bày bán. Đến với chợ Tết 2016, du khách sẽ được thoả sức chọn lựa cho mâm ngũ quả và mâm cơm tất niên ngày Tết.

cho tet ecopark 1

Đặc biệt, Chợ Tết Ecopark còn tái hiện lại không gian Tết xưa với hình ảnh cây đa, giếng nước, ông đồ, đi kèm là những tiết mục biểu diễn chầu văn, quan họ của các nghệ sĩ có tiếng… Thêm vào đó, các trò chơi dân gian như ô ăn quan, học cách gói bánh chưng… cũng được Ban tổ chức chú trọng thực hiện để đem lại không khí Tết cổ truyền đúng nghĩa cho các thế hệ trẻ ngày nay.

cho tet ecopark 4

cho tet ecopark 3

Chợ Tết Ecopark 2016 cũng bày bán hàng ngàn loại hoa và cây cảnh được cung cấp bởi các hộ kinh doanh lâu đời như Phụng Công, Xuân Quan, các nhà vườn ở Hà Nội và còn có nhiều loại hoa quý hiếm được đưa về từ Sapa, Đà Lạt…

cho tet ecopark 2

Chợ Tết Ecopark không chỉ là ngày hội đón Xuân Bính Thân 2016 mà còn là nơi du xuân, gìn giữ và tái hiện lại nét đẹp văn hoá cổ truyền trong dịp Tết của dân tộc.

 

Trả lời