Shabu Shabu – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Là món lẩu truyền thống được người Nhật tự hào, Shabu Shabu là một trong những món ăn độc đáo thể hiện tinh hoa ẩm thực xứ hoa anh đào. Có thể khẳng định, chưa ăn Shabu Shabu thì chưa cảm nhận hết về nước Nhật!

lẩu Shabu Shabu

Giới thiệu về Shabu Shabu

Tiền thân của món Shabu Shabu là món Shuan yangrou, là những miếng thịt cừu xắt lát mỏng rồi nhúng vào nồi nước soup đang sôi, họ dùng than để giữ nhiệt cho nồi soup luôn sôi nóng hổi. Học hỏi từ món ăn này, năm 1952, nhà hàng Suehiro ở Osaka, Nhật Bản đã nghĩ ra ý tưởng chế món ăn này cho hợp với phong cách của người Nhật, bằng cách thay thế thịt cừu bằng thịt bò, thực phẩm phổ biến tại Nhật và thêm vào những gia vị đặc trưng của xứ sở này cho thơm ngon đậm đà hơn. Món ăn được truyền đi rộng rãi, 3 năm sau đến lượt nhà hàng Zakuro ở Tokyo, và ở Nhật thì món này được biết đến như một món thịt bò truyền thống của người Nhật.

thực đơn Shabu Shabu

Thưởng thức ẩm thực lẩu Nhật Shabu Shabu

Nói về Shabu Shabu đầu tiên phải kể đến vị ngon, tinh tế của nước dùng – phần hồn của nồi lẩu. Nước dùng được nấu công phu từ xương bò và ăn với thịt bò tạo nên một hương vị đậm đà thơm ngon. Đặc biệt không thể thiếu khi dùng Shabu Shabu là nước xốt mè, chấm thịt bò vừa béo vừa thơm, một hương vị mà bạn không thể lãng quên được.

thưởng thức lẩu Nhật Shabu Shabu

Điểm hấp dẫn không thể không nhắc tới khi kể đến Shabu Shabu chính là thịt bò. Thịt bò để ăn kèm với lẩu Shabu Shabu phải là thịt bò thượng hạng và được xắt lát bản to nhưng càng mỏng càng tốt. Trong quan niệm của người Nhật Bản, chú trọng đến những hương vị của thiên nhiên, và để nước dùng được đậm đà nhất, bạn nên bỏ thịt bò vào trước để hương vị của thịt được tan ra hòa quyện vào với hương vị của nước dùng, tạo nên vị ngọt tự nhiên cho lẩu Shabu Shabu, sau đó bạn mới cho thêm các loại rau, nấm vào. Thịt bò xắt lát mỏng bản to được nhúng vào nước dùng để chín vừa, thịt vẫn còn độ mềm và vị ngọt, chấm kèm với nước xốt mè tạo nên độ bùi, béo và mùi thơm rất đặc trưng, ăn kèm với các loại rau và nấm. Shabu Shabu sẽ mang lại cho bạn một hương vị bạn không thể lãng quên.

thịt bò ăn lẩu Shabu Shabu

Từng miếng thịt bò tươi rói, to bản được nhúng vào nồi nước sôi sùng sục, bốc khói nghi ngút. Thịt bò chín vừa được gắp ra cho vào miệng, vị ngọt của thịt bò, mềm béo như tan ra trong miệng. Thực khách không thể ngừng tay gắp, ăn một miếng lại muốn một miếng nữa. Thịt bò được nhúng vào nước lẩu làm cho nồi nước càng ngọt đậm và hấp dẫn, lúc này những cọng rau xanh mướt cùng nấm được đưa vào, mùi vị thật mới mẻ và thỏa mãn.

Shabu Shabu đầy đủ

Không khí bàn ăn cũng sẽ sôi sùng sục như nồi nước lẩu, vui vẻ, hài lòng và no nê. Shabu Shabu là một trong những món ăn bạn nên thử, và tin tôi đi một khi đã thử thì nó sẽ trở thành một trong những món ăn yêu thích của bạn đấy.

Shabu Shabu – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,

Bình luận