Sân bay quốc tế Nội Bài – cảng hàng không của thủ đô

Với sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phát triển, sân bay quốc tế Nội Bài đang tiếp tục xây dựng để trở nên hiện đại, chất lượng và phát triển trở thành một trong những cảng hàng không quốc tế lớn nhất cả nước.

[bai_lien_quan]

Giới thiệu Sân bay quốc tế Nội Bài

Vị trí sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Giờ đây nếu bạn đi theo tuyến đường từa cầu Nhật Tân nối liền với Nội Bài thì chỉ còn khoảng 27km. Ngoài ra còn có thể đi theo quốc lộ 3 dẫn từ cầu Chương Dương đến ngã 3 giao cắt với quốc lộ 2 để vào sân bay.

Vị trí sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài còn nằm gần các thành phố như Vĩnh Yên, Bắc Ninh và Thái Nguyên nên rất thuận lợi cho bạn khi di chuyển từ các tỉnh này.

Sân bay quốc tế Nội Bài – Cảng hàng không từ thủ đô đến mọi miền

Trong thời kỳ chiến tranh, sân bay nguyên là một căn cứ không quân của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã được cải tạo để phục vụ cả mục đích dân sự và quân sự. Cùng với sự phát triển của đất nước, sân bay quốc tế Nội Bài từ một sân bay bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, chưa có nhà ga, sân đỗ, không đủ điều kiện để mở cửa tiếp thu máy bay, ngày nay đã trở thành cảng hàng không quốc tế lớn thứ hai cả nước, sau sân bay Tân Sơn Nhất.

bên ngoài sân bay quốc tế nội bài

Sau gần 40 năm xây dựng và phát triển, sân bay Nội Bài đã thay đổi toàn diện, trở thành sân bay đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) với hai đường băng để cất và hạ cánh: đường A1 dài 3.200m, đường B1 dài 3.800m; có ba sân đỗ máy bay A1, A2, A3 và hai nhà ga hành khách là T1 và T2.

sân bay quốc tế nội bài

Được mở cửa từ năm 2013, nhà ga hành khách T1 sảnh E chuyên phục vụ cho khách bay các chuyến bay nội địa. Nhà ga T1 được kết nối với sảnh A thông qua một hành lang kín kéo dài, giúp giảm tải phần nào cho sân bay. Công trình có 5 cổng đi và 2 cổng đến, diện tích sàn tổng cộng là 23.000 m², với 3 tầng và 1 tầng lửng. Tầng 1 là tầng dành cho khách nội địa đi và đến, là khu vực đảo trả hành lý, cũng là nơi chuyển hành lý đi. Tầng 2 là khu nội địa, check-in, dịch vụ, phòng khách VIP. Tầng 3 là khu văn phòng kỹ thuật. Sảnh E trang bị 38 quầy làm thủ tục cho khách và có hệ thống an ninh hiện đại, tinh vi giúp bạn có thể làm thủ tục nhanh chóng và thuận lợi nhất.

nhà ga T1 sân bay quốc tế nội bài

Nối liền sảnh E là nhà ga T2. Nhà ga hành khách T2 là nhà ga khách lớn nhất cả nước hiện nay. Nhà ga T2 gồm 4 tầng, được thiết kế theo mô hình dạng cánh, tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên để tiết kiệm năng lượng. Đường vào sảnh chính có thiết kế ấn tượng, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.

hành khách tại sân bay quốc tế nội bài

Hai bên đường chính vào nhà ga là hai hồ nước lớn với ý tưởng hài hòa với thiên nhiên và thân thiện với cảnh quan môi trường. Nhà ga có tổng cộng 283 màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại các sảnh, quầy check-in, phòng chờ cửa ra tàu bay, băng trả hành lí,… nhằm nâng cao tính thuận tiện cho hành khách. Các thiết bị đều được đầu tư theo hướng hiện đại với trang thiết bị hoàn toàn đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, tại sân bay Nội Bài có 43 hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác thường xuyên đến 35 vùng lãnh thổ, thành phố trong nước và trên thế giới. Một số hãng hàng không quốc tế cũng đang xem xét mở mạng bay đến đây.

đường bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Với vị trí kinh tế, chính trị, địa lý đặc biệt quan trọng cùng với kiến trúc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, sân bay quốc tế Nội Bài là điểm dừng chân lý tưởng cho những chuyến bay của bạn.

Trả lời