Rực rỡ sắc vàng cánh đồng hoa cải Hội Khê

Tháng 12 là mùa nở rộ của hoa cải. Đâu đâu cũng thấy sắc vàng rực rỡ của cải đầu đông. Cánh đồng hoa cải Hội Khê, Thái Bình mùa này cũng đang trong thời kì rực rỡ nhất. Hãy cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu nhé.

[bai_lien_quan]

dong cai vang

Cánh đồng cải ở thôn Hội Khê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, rộng khoảng 10 ha nằm bên bờ sông Hồng, được sông Hồng ôm ấp, vun đắp phù sa nên vào mùa, cánh đồng cải này được đánh giá là đẹp nhất nhì khu vực Nam đồng bằng sông Hồng.

hoa cai Hoi Khe

Từ Hà Nội, du khách có thể về tới Hội Khê bằng hai đường: qua thị trấn Đồng Văn (Hà Nam), TP Hưng Yên đến đê Sông Hồng qua phà Tịnh Xuyên là đến được Vũ Thư, Thái Bình. Hoặc cũng có thể đi theo đường Hà Nội – Hà Nam – Nam Định, qua cầu Tân Đệ sang địa phận Thái Bình, rẽ phải theo đê sông Hồng về xã Hồng Lý.

Cải vàng được người dân ở đây trồng đều đặn hằng năm vào cuối tháng 10, đến đầu đông là vừa dịp cải nở rộ. Nhờ vẻ đẹp giản dị, dân dã nhưng không kém phần rực rỡ dưới ánh nắng đông ấy mà vườn cải Hội Khê thu hút được nhiều du khách từ các vùng miền lân cận về tham quan và chụp ảnh.

canh dong cai

canh dong hoa cai

Người dân quê lúa vốn chân chất và hiền lành nên du khách đến đây chụp ảnh không hề bị mất phí, hơn nữa lại được người dân chỉ đường tận tình. Có lẽ vậy mà nhiều bạn trẻ không ngại đường xa và thời tiết mùa đông giá lạnh, vẫn nô nức kéo nhau về đây để có được cho mình bộ ảnh hấp dẫn. Không chỉ có giới trẻ thích chụp ảnh mà cánh đồng cải Hội Khê còn thu hút được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhiều cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới.

chup anh

Dù ở Hà Nội không thiếu những cánh đồng cải đẹp như: vườn cải ở Đại học Nông Nghiệp hay cánh đồng cải dưới chân cầu Long Biên… nhưng cả cánh đồng cải vàng rộng hơn 10ha ở Vũ Thư, Thái Bình đều khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước tấm thảm màu vàng trải dài tít tắp.

hoa cai vang

cai Hoi Khe

Thái Bình là một trong những vùng cung cấp hạt cải giống lớn nhất của Đồng bằng sông Hồng, vì vậy, du khách đến đây nên có ý thức giữ gìn, tránh tình trạng giẫm nát vườn cải , gây ảnh hưởng đến việc thu hoạch của những người dân vùng lúa.

Trả lời