Phục dựng Ký ức Hà Nội xưa qua Chợ phiên sách cũ 2016

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Được coi là sự kiện mở hàng cho chuỗi các hoạt động văn hoá đầu năm 2016, Chợ phiên sách cũ diễn ra tại Đại học Văn hoá Hà Nội trong 2 ngày 9-10/1 sẽ tái hiện lại không gian Hà Nội xưa với những sạp bán nước chè bình dân thời bao cấp. 

cho phien sach cu lan 1Chợ phiên sách cũ tổ chức lần thứ nhất

Đây là lần thứ 2 Chợ phiên sách cũ được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện lần này thu hút được hơn 20 đơn vị kinh doanh sách cũ và các công ty xuất bản tham gia với hơn 40 gian hàng của Đông A Books, Phương Đông Books, NXB Văn học, Đông Tây…

Điểm đặc biệt của Chợ phiên lần này là có đến 80% sách được bày bán là sách cũ. Các độc giả đến đây có thể tìm thấy những đầu sách “cổ” đủ mọi lĩnh vực, thời đại với giá rất rẻ. Các bạn trẻ cũng có thể đem sách đã dùng đến chợ phiên để đổi lấy sách mới. Nhiều người tham dự gọi đây là phiên chợ “đi tìm ký ức”, “tìm mua hoài niệm”.

sach cu

Theo ông Hà Huy Chiến – đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: trong “Chợ phiên sách cũ 9-10/1/2016” còn đặc biệt tái hiện lại một “Hà Nội xưa” với những quán nước chè, kẹo lạc, bánh dồi… giúp người đến mua sách có thể tìm lại được không khí của Hà Nội những năm 70, 80 của thế kỉ trước. Ông cũng cho biết, tại các phiên chợ tiếp theo Ban tổ chức sẽ đưa hát quan họ, hát xẩm, kể Truyện Kiều vào không gian phiên chợ.

hang quanKhông gian hàng quán thời bao cấp (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, độc giả khi đến tham gia sự kiện còn được hòa vào các hoạt động vẽ Henna, bói bài Tarrot, ký họa chân dung với giá cả rất “sinh viên”.

Chương trình này dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hằng tháng bởi thương hiệu Sách cũ Hà Nội – số 2 ngõ 92A Trần Phú, Hà Đông.

Phục dựng Ký ức Hà Nội xưa qua Chợ phiên sách cũ 2016
5 (100%) 1 vote

Tags: , ,

Bình luận

Có thể bạn quan tâm