Phố Hàng Đào – phố tơ lụa giữa lòng thủ đô

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Như một con đường tơ lụa thu nhỏ của thủ đô, phố Hàng Đào không chỉ thu hút bởi địa danh lịch sử lâu đời cùng các mặt hàng vải vóc, mà còn bởi các món ăn phong phú, hấp dẫn. Cụ thể đó là gì thì hãy cùng vi vu đến phố Hàng Đào để khám phá những điều đặc biệt ấy nhé!

phố hàng đào

Vị trí phố Hàng Đào

Phố Hàng Đào dài khoảng 260m, phía Bắc giáp với phố Hàng Ngang và phía Nam giáp với quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục gần hồ Hoàn Kiếm. Vì vậy nếu muốn đến phố Hàng Đào bạn có thể đến hồ Hoàn Kiếm sau đó rẽ vào phố theo hướng Bắc. Trường hợp bạn không có phương tiện cá nhân thì hãy bắt một số tuyến xe buýt như 09, 14,… để đến được hồ nhé.

vị trí phố hàng đào

Phố Hàng Đào – phố tơ lụa giữa lòng thủ đô

Hàng Đào là con phố có từ lâu đời ở khu vực phố cổ. Thời Pháp thuộc, phố Hàng Đào có tên là Rue de la Soie tức phố bán lụa bởi thời bấy giờ phố chủ yếu bán lẻ vải, lụa. Còn tên phố Hàng Đào ngày nay là bởi do màu sắc nhuộm vải. Không giống như phố Thợ Nhuộm nhuộm vải nhiều màu sắc, phố Hàng Đào chỉ nhuộm những màu sắc tươi sáng chủ yếu là hồng và đỏ.

lịch sử phố hàng đào

Theo thời gian, phố Hàng Đào không còn nhuộm vải nữa mà chuyển sang bán các mặt hàng cao cấp, sang trọng hơn như the, lụa, nước hoa, mĩ phẩm,… Bên cạnh vải vóc, con gái Hàng Đào thời ấy nổi tiếng vô cùng. Con gái Hàng Đào nổi tiếng kinh doanh giỏi, bởi thế mà các chủ các cửa hàng ngày ấy đều do phụ nữ cai quản. Người Hàng Đào cũng nổi tiếng ăn mặc sang trọng, lịch sự hơn hẳn những nơi khác.

phố hàng đào xưa cũ

Ngày nay, con phố Hàng Đào buôn bán tấp nập đủ các mặt hàng từ quần áo, trang sức, đồng hồ,… phục vụ khách du lịch và người dân thủ đô.

Phố Hàng Đào còn nổi tiếng là con phố du lịch. Có thể điểm qua một số di tích có thể ghé thăm khi đến Hàng Đào như quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, xưa gọi là Bãi Dừa, rất gần hồ Gươm. Đình Hoa Thị Lộc số 90A Hàng Đào, đây là thờ tổ tiên và ông tổ nghề nhuộm vải xưa nhưng nay đã bị lấn chiếm gần hết. Miếu Đồng Lạc ở sô 31….

phố hàng đào hà nội

Ẩm thực chợ đêm phố Hàng Đào

Kéo dài 3 km bắt đầu từ phố Hàng Đào, tiếp giáp với quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục qua Hàng Ngang, Hàng Đường và kết thúc tại cổng chợ Đồng Xuân, chợ đêm Hàng Đào – Đồng Xuân là nét văn hóa đặc trưng cho phố cổ cũng như thủ đô. Chợ mở từ 18h-23h ba ngày cuối tuần. Dạo một vong quanh chợ, bạn sẽ thấy la liệt các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tơ lụa truyền thống, đồ lưu niệm, và cả các mặt hàng tiêu dùng bình dân nhất.

phố hàng đào ngày nay

Tuy nhiên điều đặc biệt của tuyến phố đêm này là nét ẩm thực phong phú, đa dạng của các loại đồ ăn vặt. Từ que xiên rán, thịt nướng, khoai tây lốc,… đến các món vặt đậm chất Hàn Quốc như kimbab, tokbukki,… sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và hào hứng.

du khách đến phố hàng đào

Bên cạnh các món ăn còn có các loại đồ uống vô cùng thơm ngon như trà chanh, trà quất,… cùng các loại hoa quả tươi ngon bắt mắt. Nhiều người nhận xét rằng đồ ăn vặt ở khu chợ đêm này ngon hơn bất cứ nơi đâu. Vì vậy hãy đến thưởng thức và tự cảm nhận bạn nhé!

Dù đã có nhiều thay đổi về diện mạo nhưng phố Hàng Đào dù ở thời điểm nào luôn là con phố tấp nập bậc nhất thủ đô. Hàng hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, còn chần chừ gì nữa mà không đến khám phá phố Hàng Đào ngay thôi.

Phố Hàng Đào – phố tơ lụa giữa lòng thủ đô
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận