Phở gà Yên Ninh – món ngon đắt đỏ đất Hà Thành

Phở gà vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi có thể ăn được quanh năm. Nếu bạn yêu thích phở gà chắc chắn không thể không biết đến phở gà Yên Ninh, quán phở gà Châm ở phố Yên Ninh nổi tiếng không chỉ vì độ thơm ngon của nó mà còn vì mỗi bát phở đều có mức giá trên trời.

[bai_lien_quan]

bát phở gà phố Yên Ninh nổi tiếng

Giới thiệu quán phở gà phố Yên Ninh – phở Châm

Quán nằm ở số 63 Yên Ninh, Ba Đình. Trước khi bán ở đây, chủ quán đã bán một thời gian dài trên phố Hàng Bông. Nhờ có thâm niên như vậy nên quán cũng đã có một lượng khách quen nhất định. Dù chỉ khoảng 20m2 nhưng luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước. Vì quán bé nên lúc cao điểm thực khách phải ngồi tràn ra cả đoạn vỉa hè trước cửa.

địa chỉ quán phở gà Châm phố Yên Ninh

Quán chỉ bán buổi sáng nhưng khách thì luôn tấp nập từ 7h đến khi hết hàng. Điểm cộng ở quán là gọn gàng, sạch sẽ, có đông nhân viên phục vụ. Ngoài ra, quán có cả vỉa hè để xe và tầng 2 lại có điều hòa cho những ngày trời nóng. Điều đặc biệt là tuy khách đông nhưng thái độ phục vụ của chủ hòa nhã, dễ chịu.

Phở gà Yên Ninh – món ngon đắt đỏ đất Hà Thành

Những người lần đầu tiên đến đây ăn nếu không biết trước thường khá bức xúc vì giá của một bát phở, đắt gấp đôi, thậm chí 3,4 lần so với các quán phở gà khác. Phở gà ở đây được bán ra với nhiều mức giá, từ 60.000 đến 150.000 đồng/bát tùy loại thịt trắng, thịt cánh, thịt đùi, tim, gan… theo số lượng thịt nhiều hay ít và những đồ ăn uống đi kèm như quẩy, nước trà…

phở gà yên ninh ngon

Tuy giá khá cao nhưng lượng thịt của một bát phở lại nhiều, đủ để bạn ăn đã miệng. Quả thực tô phở ở đây chất lượng, gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, đặc biệt hợp khẩu người “mê thịt”. Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng ninh bằng xương gà trong veo, thanh ngọt khiến nhiều thực khách phải mê mệt.

bát phở đầy đặn nhưng giá caomón chân gà rút xương của quán

Người ta thường nói khách quen của quán phải là người sành ăn và chịu chi với bát phở “đắt xắt ra miếng” hay “tiền nào của ấy”. Trái lại nhiều thực khách lại thấy phở gà ở đây quá bình thường so với mức giá trên trời của nó. Ngoài phở gà, quán còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, tuy nhiên giá không mềm nhưng rất đáng thử.

phở gà yên ninh nổi tiếng đắt

Là một quán nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội,phở gà Yên Ninh dù đắt đỏ nhưng vẫn được đông đảo thực khách lựa chọn bởi hương vị gà ngon không lẫn vào đâu và là một trong những quán ăn có thái độ thân thiện hiếm có trong khu phố cổ.

Trả lời