Phở cuốn Ngũ Xã – Hương vị mới lạ của phở Hà Nội

Hà Nội – mảnh đất của văn hóa ẩm thực. Nhắc đến Hà nội, người ta thường nhắc đến phở. Nhưng khi nói đến Ngũ Xã nói riêng, người ta nhớ ngay đến phở nhưng với một phong cách và hương vị rất khác – phở cuốn Ngũ Xã. Một nét mới và vô cùng độc đáo của phở Hà Nội. Bạn đã thử chưa? Hãy cùng khám phá điều mới lạ này nhé!

[bai_lien_quan]

Phở cuốn Ngũ Xã ngon tuyệt

Phở cuốn Ngũ Xã – Kinh đô của phở cuốn

Dọc theo bờ hồ Trúc Bạch, ta dễ dàng bắt gặp con phố nhỏ mang tên Ngũ Xã. Nơi đây khung cảnh thanh bình, yên ả như làng quê và xưa kia vốn là làng đúc đồng hồ nổi tiếng ven Hồ Tây, nhưng nay đã thay thế bằng con phố ẩm thực mang nét riêng với một món rất độc đáo : phở cuốn. Gọi Ngũ Xã là kinh đô của phở cuốn cõ lẽ cũng không sai. Đi quanh cái làng Ngũ Xã nhỏ này thôi, ta cũng không thể nào đếm xuể và chính xác có bao nhiêu quán ăn ngon bán phở cuốn. Đây là món ăn thu hút rất nhiều nam thanh nữ tú cũng thực khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Có quán trong nhà hàng sang trọng hay có quán bình dân vỉa hè nhưng quán nào cũng ngon, thật khiến ta khó có thể phân biệt được vị đặc trưng khác nhau của mỗi quán. Có người nói rằng, phở cuốn phải ăn vỉa hè mới ngon. Thực giản dị, mộc mạc như chính món phở cuốn vậy.

Kinh đô phở cuốn Ngũ xã

Thưởng thức phở cuốn Ngũ Xã

Mang hương vị và phong cách đặc biệt của phở truyền thống. Thưởng thức phở cuốn chủ yếu là để cảm nhận và khám phá một phong cách phở hoàn toàn độc đáo và mới lạ. Cũng bánh phở, cũng rau thơm, cũng thịt nhưng ta thưởng thức chúng theo một cách khác. Bánh phở không phải thái sợi, ăn phở không cần chan nước dùng. Mà phở cuốn được ăn khô, chấm với nước mắm được pha chua ngọt, có thêm vài lát đu đủ sống.

Hương vị phở cuốn Ngũ Xã

Vị ngọt bùi của thịt bò được xào ướp đậm đà, vị phở thơm dẻo cùng vị thanh mát của rau sống. Tất cả hòa quyện vào nhau mềm mại, thanh tao.

Không chỉ ngon ở hương và vị mà còn đẹp ở sắc. Một món ăn ngon có vị thôi là chưa đủ mà sắc cũng là một yếu tố khiến khích thích vị giác rất tốt. Phở cuốn là sự hòa hợp giữa màu trắng tinh khôi của bánh phở tựa làn mây, màu nâu thịt bò tựa màu của đất và màu xanh rau thơm tựa màu thiên nhiên đất trời. Tất cả như một bức tranh non nước hữu tình thơ mộng vậy. Thật đậm đà và thi vị biết bao.

phở cuốn Ngũ Xã nối tiếng Hà Nội

Phở cuốn Ngũ Xã quả là một món ăn mộc mạc, thanh tao mà quyến rũ vô cùng. Nếu bạn biết đến phở Hà Nội mà chưa nếm thử phở cuốn thì hãy đến với con phố ẩm thực Ngũ Xã để thưởng thức món ăn đậm chất Hà Thành này nhé!

Trả lời