Phở bò Nam Định – Món ngon nhắc đến là thèm

Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với món phở bò gia truyền và trở nên quen thuộc với mọi người không chỉ trên quê hương Nam Định mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và nước ngoài. Phở bò Nam Định có nguồn gốc, xuất xứ và đặc trưng riêng không thể lẫn với phở của vùng khác.

[bai_lien_quan]

Phở bò Nam Định đặc sản gia truyền ngon tuyệt

Thưởng thức hương vị phở bò Nam Định

Phở bò gia truyền từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng của đất Thành Nam. Phở xuất hiện có lẽ đầu tiên ở Nam Định nhưng Hà Nội lại là nơi làm cho món ăn dân dã này trở nên nổi tiếng và cuốn hút nhiều thực khách như ngày nay.

Ngày nay món ăn này đã được người dân cả nước biết đến, muốn tìm một của hàng, ăn một bát phở không phải là một vấn đề khó nhưng có lẽ chỉ thưởng thức phở ở Nam Định mới cảm nhận được nét đặc trưng riêng không thể lẫn. Bánh phở ở Nam Định sợi nhỏ mềm, nước dùng có hương vị đặc trưng từ công thức bí truyền của mỗi gia đình.

Món ngon cuối tuần với phở bò Nam Định

Phở bò ở đây cũng giống vùng khác gồm bánh phở, thịt bò, nước phở và một số gia vị. Nhưng đặc biệt ở chỗ bánh phở sợi nhỏ ngon, mềm không khô cứng. Thịt bò được thái mỏng đập dập, nhúng và vớt ra ngay, ăn rất mềm nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của thịt. Nước phở được ninh từ xương ống của bò cùng một số gia vị như thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, thanh quế, hành khô,… Nước dùng ngon là do các loại gia vị theo bí quyết gia truyền của từng cửa hiệu. Qua bàn tay điêu luyện của các đầu bếp gia truyền, món phở bò được ra lò nóng hổi khiến thực khách phải xao xuyến.

phở bò Nam Định - Đặc sản gia truyền ngon tuyệt

Tinh túy ẩm thực trong bát phở bò Nam Định

Trong lòng bát men sứ trắng tinh những sợi phở trắng mềm như lụa cùng vài miếng thịt bò thái mỏng, nhúng thêm cọng hành lá và ít rau thơm thái nhỏ, vài cánh mùi xanh mướt mỏng manh chan chút nước dùng trong vắt là du khách có thể thưởng thức ngay món phở “gia truyền” mà chỉ phở Thành Nam mới có hương vị ngon ngọt của xương ấy.

Đổi gió cuối tuần với món phở bò Nam Định

Từ lâu phở đã trở thành món ăn truyền thống của Việt Nam. Dù ở thôn quê hay thành thị và ngay cả người Việt sống ở nước ngoài cũng mong thưởng thức tô phở nóng hổi, thơm phức đậm chất Việt. Trong các loại phở ở khắp ba miền thì phở bò Nam Định là nổi tiếng nhất. Nơi đây có bí quyết nấu phở gia truyền mà thực khách nào trải nghiệm lần đầu cũng phải mê mẩn.

Trả lời