Phở bò Kobe – phở ngon không chỉ là phở

quán ngon Hà Nội

Ở Hà Nội, phở bò Kobe được biết đến với danh hiệu là món phở đắt nhất thủ đô. Với chi phí gấp nhiều lần các bát phở truyền thống, nhưng món phở này vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ.

[bai_lien_quan]

phở bò kobe hấp dẫn

Phở bò Kobe – bát phở giá triệu đồng

Phở tại đây có giá 450.000 – 650.000 đồng/bát, đắt hơn khoảng 20 lần một bát phở thông thường, thịt bò được chế biến từ thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Tùy thời gian nuôi, chế độ khi nuôi mà giá thành một bát phở lại khác nhau.

Bò được nuôi theo một quy trình khá cầu kỳ: ăn ngô non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart và xoa bóp bằng rượu Sake. Thịt bò Kobe 40% là mỡ, nhưng không có cholesterol, có thể ăn sống được.

đặc sản phở bò kobe

Công đoạn chế biến tạo nên món ăn xa xỉ này cũng rất “khó tính”, từ việc chọn nhập thịt đến việc chế biến nước dùng. Đặc biệt, nước dùng món phở này được xem là bí quyết riêng làm nên thương hiệu riêng của các mỗi nhà hàng, khách sạn. Do vậy, rất khó để người tiêu dùng có thể làm nên một bát phở Kobe thành công tại nhà dù cũng mua được thịt chính hiệu từ Nhật Bản.

Thưởng thức phở bò Kobe

Nhiều thực khách nhận xét rằng, món ăn này thiên về thưởng thức chứ không thể ăn no như phở thông thường. Loại phở này không được ăn thường xuyên như những tô phở thông thường vì giá cao nhưng khi ăn thấy rất đã.

Thưởng thức phở bò kobe

Bề ngoài bát phở cũng không có gì là khác biệt so với những loại phở thông thường. Thế nhưng điểm mấu chốt ở đây là ở hương vị của món ăn. Thịt bò là loại thịt hảo hạng, nước dùng với bí quyết riêng, ăn kèm với rau sống, chanh, ớt thì không có gì có thể tuyệt vời bằng. Cảm giác cay cay, chua chua hòa quyện với phở, thịt bò làm cho thực khách đến mê mẩn.

Phở bò kobe - món ăn của cácđại gia

Giá của một bát phở không phải là rẻ, cũng không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức dù chỉ một lần. Thế nhưng hãy thử trải nghiệm với phở bò Kobe để có thêm những hương vị, sắc màu mới trong ẩm thực Việt.

Trả lời