Ô mai Hồng Lam Phố Huế – món quà truyền thống đậm đà của người Hà Nội

Ở Hà Nội không khó để tìm được một cửa hàng ô mai ngon chuẩn. Nhưng nếu muốn có được món ô mai mang đậm tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt thì không thể không kể đến thương hiệu ô mai Hồng Lam. Với những khách du lịch ở phố cổ thì ô mai Hồng Lam Phố Huế là địa chỉ có thể ghé qua để thưởng thức hoặc mua về làm quà. 

[bai_lien_quan]


Ô mai Hồng Lam Phố Huế 2

Giới thiệu ô mai Hồng Lam Phố Huế

Cửa hàng có địa chỉ tại số 1A Phố Huế, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cũng như nhiều cửa hàng bán lẻ khác của ô mai Hồng Lam Hà Nội, chi nhánh tại Phố Huế có không gian khá nhỏ, phần lớn diện tích cửa hàng dành cho các tủ, khung đựng hộp, túi ô mai. Ô mai tại đây được sắp xếp theo từng loại, hương vị riêng nên rất dễ dàng cho khách hàng lựa chọn. Ô mai cũng được bọc và đựng trong những kiểu hộp khác nhau để phù hợp hơn với việc mua về làm quà, biếu hay chỉ đơn giản là để ăn vặt.

Tại cửa hàng này, khách hàng có thể ăn thử các vị ô mai trước khi quyết định lựa chọn, đồng thời, cũng có nhân viên tư vấn hương vị hay các loại ô mai phù hợp cho từng đối tượng. Đây cũng là sự khác biệt mang tên thương hiệu ô mai Hồng Lam đến từ khâu phục vụ khác hàng.

Ô mai Hồng Lam Phố Huế 1

Menu ô mai Hồng Lam Phố Huế

Không kém gì cơ sở chính của Hồng lam, ô mai Phố Huế cũng có đầy đủ các loại ô mai như: sấu, đào, mơ, mận, quất… Mỗi một loại ô mai ở đây là cả một câu chuyện của những nghệ nhân lâu năm có tiếng trong nghề, bỏ công, bỏ sức tìm ra mùi vị đúng chuẩn trong hương vị ô mai truyền thống của người Việt, để rồi có được vị chua chua ngọt ngọt của sấu, của me, của mơ, của chanh, rồi vị mằn mặn của muối biển, thơm thơm mùi cam thảo, trần bì… tất cả được gửi gắm trong từng quả ô mai.

Ô mai Hồng Lam Phố Huế 4

Ô mai tại cơ sở này được chế biến thành nhiều loại khác nhau, có vị chua, cay, mặn, ngọt… thích hợp với nhiều khách hàng từ trẻ nhỏ, chị em phụ nữ đến những người già. Trong đó, ô mai mơ gừng là loại được nhiều người ưa thích hơn cả bởi chỉ trong hộp ô mai nhỏ mà chứa đựng đủ vị mằn mặn lại chua chua, đọng lại nơi đầu lưỡi là vị ngọt ngào khó tả. Ăn ô mai Hồng Lam mà nhâm nhi cùng chén nước trà thì quả thật không còn thú vui nào tao nhã hơn. Có lẽ vậy mà ô mai Hồng Lam thường được người Hà Nội mua làm quà biếu hoặc mời khách trong những ngày lễ, Tết.

Ô mai Hồng Lam Phố Huế 3

Ngoài ô mai, ở đây còn có nhiều đồ ăn vặt nổi tiếng như cốm, long nhãn, táo đỏ, sen sấy, chanh ngâm muối…

Ô mai Hồng Lam Phố Huế 5

Nếu đã có cơ hội đến để rồi lưu luyến mảnh đất Hà Thành vừa hiện đại vừa truyền thống này thì ít nhất bạn hãy ghé qua ô mai Hồng Lam Phố Huế hoặc những cơ sở khác mua lấy một hộp ô mai về làm quà bởi đây không chỉ là một món quà gợi nhắc tuổi thơ mà nó còn chứa đựng tinh hoa truyền thống của ẩm thực Việt.

Trả lời