Những thiên đường mua sắm giá rẻ của sinh viên Hà Nội

Vừa thoả mãn được tình yêu thời trang lại vừa có thể đảm bảo được ví tiền là tiêu chí hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên của những khu chợ sinh viên giá rẻ. Hãy cùng vi vu Hà Nội điểm qua những thiên đường mua sắm được sinh viên Hà Nội ưa thích nhất.

[bai_lien_quan]

08

Chợ xanh (Chợ Nhà Xanh)

Nằm trên phố Cầu Giấy sầm uất, cạnh rất nhiều trường đại học lớn của Hà Nội: Đại học Quốc Gia, Đại học Sư Phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và tuyên truyền…, chợ Xanh là một trong những tụ điểm mua sắm thời trang giá rẻ của sinh viên Hà Nội. Nơi đây cung cấp đầy đủ mọi thứ để thoả mãn niềm yêu thích mua sắm của giới trẻ: từ quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện đến mỹ phẩm, … Khu thiên đường mua sắm này cập nhật rất nhanh mọi xu hướng thời trang đang hot nhất nên không lúc nào vắng khách. Nếu yêu thích một xu hướng thời trang mới xuất hiện nào đó, bạn chỉ cần tới đây, sẽ có hàng trăm kiểu dáng để bạn lựa chọn mà giá lại rất sinh viên.

cho-nha-xanh

Khu chợ này cũng là nơi tập trung của nhiều hàng quán với đầy đủ các loại đồ ăn, thức uống: chè, kem, trà sữa, bánh tráng trộn, nem chua…

Chợ Xanh mở cửa từ 9h đến 21h hằng ngày, đặc biệt là vào ngày cuối tuần chợ trở nên đông đúc hơn cả. Chỉ từ 100k-200k là bạn đã sắm được cho mình những bộ đồ thời trang.

Lưu ý khi mua sắm trong khu chợ đông đúc này là bạn lúc nào cũng phải cảnh giác túi xách của mình. Hầu hết quần áo, giày dép trong chợ đều đã có giá niêm yết, thế nên rất khó mặc cả.

Chợ sinh viên Cầu Giấy

Khác với chợ Xanh mở cả ngày, chợ sinh viên Cầu Giấy chỉ mở vào buổi tối, bắt đầu từ 5,6h chiều. Ban ngày cũng có một vài cửa hàng bán giày dép, phụ kiện điện thoại nhưng chỉ về đêm, chợ mới thực sự nhộn nhịp với đầy đủ các mặt hàng: quần áo, giầy dép, mỹ phẩm… và những quán hàng ăn vặt hấp dẫn.

chợ sinh viên

Chợ sinh viên nằm trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, đối diện trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đây là khu chợ tập trung nhiều mặt hàng phong phú với giá “sinh viên” theo đúng tên gọi của mình. Nếu so sánh với chợ Xanh, giá cả tại đây có phần rẻ hơn nhưng lại kém đa dạng về mẫu mã hơn. Có lẽ vì vậy mà chất lượng ở đây cũng không được đảm bảo nhưng nó vẫn thu hút được đông khách hàng, một phần là do giá cả phù hợp với sinh viên và những người dân lao động.

Đặc biệt, vào cuối tuần, tại đây còn thỉnh thoảng diễn ra các hoạt động cắt tóc miễn phí nên càng có nhiều học sinh, sinh viên từ các khu vực khác tìm đến.

Chợ Phùng Khoang

Chợ Phùng Khoang nằm trên đường Phùng Khoang thuộc khu vực Thanh Xuân – Hà Nội được coi là địa chỉ mua sắm lí tưởng đối với học sinh, sinh viên quanh khu vực này.

Chợ Phùng Khoang mở cả ngày. Ban ngày chợ bán thực phẩm, ban đêm bắt đầu bày bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm… rất đa dạng. Chợ Phùng Khoang đúng chất chợ sinh viên bởi giá cả ở đây khá rẻ, lại phong phú về mẫu mã, sản phẩm. So với chợ Xanh và chợ sinh viên Cầu Giấy thì chợ Phùng Khoang có diện tích lớn hơn, vì thế mà hàng quán cũng nhiều và đa dạng hơn.

chợ phùng khoang

Điều đặc biệt ở chợ này là bạn có thể chọn được những sản phẩm bán buôn với giá rất rẻ: quần áo, phụ kiện điện thoại, túi xách… hoặc cũng có thể mua cả lô với giá còn hấp dẫn hơn nữa.

Bạn cũng có thể mặc cả ở đây, tuỳ vào thái độ của từng chủ hàng, trừ những sản phẩm đã niêm yết giá, có thể mặc cả các sản phẩm giảm đi từ 20k-70k.

Hai bên đường ngoài chợ là nơi tập trung rất nhiều hàng quán ăn vặt đủ loại. Mặc dù không đặc sắc về mùi vị nhưng vì giá rẻ nên vẫn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Chỉ với 50k, bạn đã có được một bữa ăn vặt no với đủ món.

Muốn sắm được những bộ đồ thời trang chỉ với giá rất sinh viên, hãy đến với những khu chợ sinh viên này nhé!

Trả lời