Những kinh nghiệm du lịch Vân Đồn mà bạn nên biết

Vân Đồn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nhiều bãi tắm đẹp trên các đảo Quan Lạn, Ngọc Vừng cùng nhiều hang động kỳ ảo. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Vân Đồn khá ngắn gọn nhưng vô cùng hữu ích.

[bai_lien_quan]

kinh nghiệm du lịch vân đồn

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Vân Đồn

Thời gian thích hợp

Mùa hè chắc chắn luôn là lý tưởng nhất để ra biển, tuy nhiên với một số bạn có tâm hồn sâu lắng thì biển mùa đông ở Vân Đồn cũng vô cùng lãng mạn với bờ cát trắng trải dài, xa xa là những ngọn núi mờ ảo trong sương.

kinh nghiệm du lịch vân đồn chi tiết

Phương tiện

Vân Đồng cách Hà Nội 220 km, nếu bạn đi xe ô tô thì mất khoảng 4 – 5 tiếng. Từ Hà Nội bạn có thể bắt xe đi thẳng Vân Đồn để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí chỉ mất khoảng 120k/người.

Ngủ nghỉ

Bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ và khách sạn uy tín như:

– Khu Cầu Cảng Cái Rồng:  Nhà nghỉ Phương Thảo cách cầu Cảng 30 bước chân, có 9 phòng, giá 250.000 – 450.000. Điện thoại liên hệ:  1900 5455 19.

– Khách sạn Vân Nam:  liên hệ – 0912 304 539,  giá phòng khoảng 200 – 350k.

kinh nghiệm du lịch Vân Đồn nhà nghỉ

– Khu Quan Lạn: Khách sạn Vân Hải Xanh nằm trên đường xuyên đảo, cách bãi biển Sơn Hào khoảng 300m Liên hệ: 0912 304 539/1900 54 55 19. Dạng nhà sàn với nhà hàng tầng dưới và các phòng tầng trên. giá phòng từ 650 – 850k/ngày.

Ăn uống

Tới Vân Đồn, bạn đừng quên thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng như sá sùng Quan Lạn, cù kỳ Quan Lạn hay là cà ghim,…

kinh nghiệm du lịch Vân Đồn đặc sản cù kỳ

 

Kinh nghiệm du lịch Vân Đồn – Những địa điểm vui chơi

Bãi tắm Quan Lạn

Vị trí: Bãi nằm ở đảo Quan Lạn trong vịnh Bái Tử Long, giữa hai xã Minh Châu và Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, cách thành phố Hạ Long 55 km.

Đặc điểm: Đây là bãi biển đẹp, còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm.

kinh nghiệm du lịch Vân Đồn thăm biển quan lại

Bãi Sơn Hào

Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).

 Bãi Minh Châu

Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

kinh nghiệm du lịch vân đồn bãi minh châu

Bãi Việt – Mỹ

Khu vực này có bãi biển nhân tạo khá đẹp và phù hợp với việc tắm. Bạn cũng có thể vui chơi thỏa thích với thuyền, canô. Nhưng quan trọng nhất là sau khi bơi, bạn có thể kiếm 1 bè cá giá cực kỳ hữu nghị để ăn uống. Cũng như ở bè cá của anh Tuyển, bạn nên liên hệ đặt món trước để chủ bè chuẩn bị.

Đình Quan Lạn

Đình Quan Lạn đầu tiên được xây dựng gần bến Cái Làng, trung tâm thương cảng Vân Đồn. Nằm giữa trung tâm của đảo.

kinh nghiệm du lịch vân đồn tham quan

Hiện nay chùa còn lưu giữ được đầy  đủ hệ thống tượng phật có giá trị điêu khắc mang đậm phong cách thời Nguyễn, các bức hoành phi, câu đối, sắc phong của vua Thành Thái (1889) phong cho mẫu Liễu Hạnh.

Miếu Quan Lạn

Ở Quan Lạn có bốn ngôi miếu, đó là miếu Cao Sơn, miếu Đức Ông, miếu Sao Ỏn và miếu Đồng Hồ.

 

Tựa lưng vào dãy núi xanh nguyên sơ, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm được bao trùm bởi không khí thanh bình, tĩnh lặng.

Đảo Ngọc Vừng

Vị trí: Cách cảng tàu du lịch 34km, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Ðặc điểm: Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m, có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000m2.

kinh nghiệm du lịch vân đồn đầy đủ

Đảo Ba Mùn

Trên đảo có vô vàn các loài thực vật quý hiếm như đinh, lim, sến, táu, vàng hương cùng nhiều loài cây cổ thụ khác, có những cây to ba bốn người ôm không xuể.

Trên là những kinh nghiệm du lịch Vân Đồn từ A – Z, tuy nhiên mỗi chuyến đi của mỗi người đều có những trải nghiệm riêng thú vị, hãy tự tham gia hành trình và có những khám phá mới mẻ của riêng bạn.

Trả lời