Những địa chỉ thư viện mới, miễn phí thu hút bạn trẻ Hà Nội

Các thư viện lớn của Hà Nội như: Thư viện quốc gia, Thư viện Thành phố, Thư viện Khoa học Kĩ thuật,… đã trở nên quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay, nhiều thư viện mới, miễn phí đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu đọc của các bạn trẻ và cũng có sức thu hút không hề nhỏ. Cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu những thư viện này nhé.

[bai_lien_quan]

thu-vien

Thư viện truyện tranh Asianbeat

Những quán truyện tranh, quán café manga, các shop manga – anime là nơi mà nhiều người thường tìm đến để thỏa mãn niềm yêu thích với văn hóa xứ sở hoa anh đào. Dành cho các bạn trẻ đam mê truyện tranh – các Otaku của Việt Nam, thư viện Asianbeat sẽ là nơi thay thế lí tưởng cho những quán truyện tranh ấy với hình thức hoạt động miễn phí, nhằm quảng bá văn hóa Nhật rộng rãi với nhiều người.

Thư viện trực thuộc trung tâm Asianbeat, nằm tại tầng 6, tòa nhà H&N số 329-331, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Là một thư viện còn rất “trẻ”, mới mở cửa từ tháng 1 năm 2015 nhưng nơi đây đã được khá nhiều bạn trẻ biết đến và có sức hút không hề nhỏ.

Thư viện truyện tranh

Phục vụ hoạt động đọc miễn phí nhưng chất lượng truyện ở đây không hề thấp. Ở đây có hơn 500 đầu truyện tranh và tạp chí Nhật Bản, đều là những ấn phẩm độc và nguyên gốc khiến nhiều bạn trẻ thích mê. Các thể loại truyện tranh đều được cập nhật thường xuyên, là những cuốn được yêu thích, đáp ứng thị hiếu đọc của các Otaku như: One Piece, Naruto, Doraemon, Shin-cậu bé bút chì, ….

Thư viện còn có các bộ truyện tranh nguyên tác tiếng Nhật, cũng khá thích hợp cho những bạn muốn rèn luyện khả năng tiếng Nhật qua sách truyện.

Chất lượng sách tốt, không gian ở đây cũng rất “yêu” nhé. Do mới mở nên các trang thiết bị còn rất khang trang, mới mẻ, có không gian thoáng đãng và đầy đủ bàn ghế cho các bạn ngồi đọc. Xung quanh còn có các đồ trang trí rất đáng yêu, các sản phẩm gấp giấy origami thể hiện rõ nét văn hóa Nhật Bản.

Thư viện truyện tranh Asianbeat

Thư viện chỉ mở cửa vào chiều thứ 5, sáng thứ 3 và thứ 7 hàng tuần. Sáng mở từ 8h30 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 16h30.

Thư viện Bfree

Đúng như tên gọi, Bfree là thư viện hoạt động đọc và mượn sách miễn phí với tinh thần thư viện cộng đồng. Thư viện là ý tưởng táo bạo của chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang, quê ở Vĩnh Phúc với mong muốn mang tri thức đến gần hơn với những người say mê sách.

Thư viện Bfree

Thư viện nằm trên tầng 2, số 12/36 đường Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu giấy, Hà Nội.

Mặc dù có quy mô chưa thực sự lớn nhưng thư viện cũng có tới trên 1000 đầu sách với nhiều thể loại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, giải trí như: sách văn học, chính trị, kinh tế, ngoại ngữ,…Nguồn sách ở đây hầu hết đều có từ sự đóng góp của cộng đồng thông qua sự chia sẻ nên phục vụ hoàn toàn miễn phí cho các bạn trẻ đến đây. Và mỗi cuốn sách đưa vào thư viện đều được anh Giang chọn lọc rất kĩ càng.

Các bạn có thể đến thư viện để tìm sách hoặc đơn giản là lấy không gian yên tĩnh để tự học, làm bài tập, làm việc nhóm với bạn bè. Một ưu điểm của thư viện là rất thoải mái, gần gũi và dễ chịu, không cần thủ tục rườm rà, mọi người đến đây tự do trong khuôn khổ. Vì vậy, thư viện có khả năng rèn luyện tính tự giác trong văn hóa đọc của các bạn trẻ.

Mượn địa điểm của một quán cà phê đã không còn hoạt động, không gian thư viện không lớn nhưng vẫn rất rộng rãi, luôn đầy đủ ánh sáng và yên tĩnh, có những giỏ hoa được treo trên tường trang trí nhẹ nhàng điểm xuyết, các giá sách ngăn nắp, khoa học.

Thư viện Bfree 2

Thư viện còn có các buổi sinh hoạt, giao lưu tiếng Anh vào thứ 4 và chủ nhật, các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng như: nhặt rác Hồ Gươm, tặng sách cho học sinh các trường,…

Một thư viện với quy mô chưa thực sự lớn nhưng đã khơi dậy và đáp ứng niềm đam mê dành cho sách của rất nhiều người. Bfree vẫn đang không ngừng mở rộng và lan tỏa tới các bạn trẻ trong cộng đồng.

Các địa chỉ thư viện trên đều có những sức hấp dẫn riêng phải không? Thay vì gắn bó với những địa chỉ quen thuộc, hãy thử “đổi gió” với những thư viện mới mẻ này nhé, có thể bạn sẽ thích.

Trả lời