Nhà hát lớn Hà Nội tiếp tục “thí nghiệm” màu sơn mới

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nhà hát Lớn Hà Nội đang được sửa chữa, quét lại màu sơn mới sau khi có những ý kiến trái chiều về việc sơn màu vàng chóe. Nhiều người ngỡ ngàng khi thấy mặt tiền công trình đổi màu trắng vàng khác xa với diện mạo cũ.

Những ngày vừa qua, người dân không khỏi ngỡ ngàng khi Nhà hát lớn Hà Nội – công trình kiến trúc văn hóa nổi tiếng của Thủ đô đang được sơn lại sáng bóng. Phần mặt tiền Nhà hát lớn đã được sơn gần như hoàn thiện, giàn giáo cũng đã được dỡ bỏ.

Sau khi thông tin và hình ảnh sơn lại Nhà hát lớn được chia sẻ, các cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra. Nhiều người nhận xét màu vàng mới của Nhà hát lớn quá đậm, “chói mắt” và “giống những ngôi chùa Campuchia, Thái Lan”.

Theo KTS Hoàng Đạo Kính, người từng tham gia cuộc đại trùng tu Nhà hát lớn Hà Nội năm 1995, màu vàng nhạt của công trình này trước đây là màu đá sa thạch. Còn màu sơn mới của Nhà hát giống như “màu cảnh báo dịch tả, thương hàn”.

Ngày 23.7, khu vực mặt tiền Nhà hát lớn Hà Nội lại xuất hiện nhiều mảng màu mới. Nhiều đoạn tường đã sơn mới lại được phủ lớp sơn trắng rồi quét sơn vàng nhạt hơn. Một số ý kiến cho rằng không nên đem một di tích, kiến trúc nghệ thuật đặc biệt như vậy ra làm “thí nghiệm”.

sơn lại nhà hát lớn Hà NộiNhà hát lớn Hà Nội được sơn lại gần như hoàn thiện với màu vàng sáng bóng.

 nhà hát lớn hà nội được sơn lạiViệc sơn lại màu mới ở mặt tiền Nhà hát lớn Hà Nội đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

những màu sơn mới của nhà hát lớn hà nộiNgười dân đi ngang qua dễ dàng nhận ra những mảng màu mới khác ở mặt trước công trình.

các màu sơn mới của nhà hát lớn hà nộiCác mảng màu vàng nhạt được sơn đè lên màu vàng đậm trước đó.

sơn màu vàng đậm đã được phủ bằng sơn trắngMột số góc đã sơn vàng đậm lại được phủ thêm sơn trắng.

cận cảnh một ô màu vàng nhạt mớiCận cảnh một ô màu vàng nhạt mới.

cột trụ cũng thay màu trắng sáng bằng màu trắng đụcCột trụ cũng được sơn màu trắng đục thay cho màu trắng sáng.

Các mã màu sơn khác nhau được ghi trên cột phía ngoài Nhà hát lớn Hà Nội..Các mã màu sơn khác nhau được ghi trên cột phía ngoài Nhà hát lớn Hà Nội.

diện mạo mới của nahf hát lớn Hà NộiNhiều người đi đường ngạc nhiên với diện mạo mới của Nhà hát Lớn, nơi Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa họp khóa đầu tiên và thông qua bản Hiến pháp đầu tiên năm 1946.

Nhà hát lớn Hà Nội tiếp tục “thí nghiệm” màu sơn mới
5 (100%) 1 vote

Tags:

Bình luận