Ngỡ ngàng trước vẻ rực rỡ của cánh đồng cúc vàng gần Hà Nội

Chỉ cách Hà Nội hơn một giờ đi xe máy, cánh đồng cúc vàng trải dài bất tận ở Hưng Yên đang được nhiều bạn trẻ rỉ tai nhau để tìm đến đây du ngoạn và tranh thủ có được những bộ ảnh ngập sắc vàng giữa khoảng không gian rực rỡ, hoà với màu nắng của mùa đông. Hãy cùng Vi vu tìm hiểu nhé!

[bai_lien_quan]

canh dong cuc vang dep ruc ro gan Ha Noi

Cánh đồng hoa cúc vàng rộng lớn, đẹp đến ngỡ ngàng này nằm tại thôn Nghĩa Trại, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên – là một làng nghề chuyên trồng các cây dược liệu với truyền thống từ lâu đời. Người dân ở đây trồng cúc hằng năm và cứ đến thời điểm này là cúc vàng ở Nghĩa Trại lại nở rộ. Đây là địa điểm chưa được nhiều bạn trẻ biết đến nên cánh đồng hoa cúc vẫn còn vẹn nguyên vẻ tự nhiên, cũng như có rất ít người đến đây du ngoạn.

canh dong cuc vang dep me man

Không có vẻ đẹp kiêu sa như loài hoa hồng, không sang chảnh như loài hoa đào đón xuân, người ta chỉ thấy ở cúc vàng một vẻ bình dị, thân thương mà không hề kém phần quyến rũ bởi sắc vàng rực rỡ ấy. Hoa cúc được xếp vào tứ quý, cúc vàng thể hiện lòng yêu mến, tượng trưng cho tình cảm trân trọng của con người.

cuc vang no ro cuoi thang 12

Cúc vàng ở Hưng Yên là loài hoa cúc thân nhỏ, hoa thường mọc theo khóm, chùm, bông hoa nở chụm như những quả cầu li ti, hoa màu vàng tươi, rực rỡ, dưới bầu trời xanh, cánh đồng cúc vàng trông hệt như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

cuc vang no bong khoe sac vang

Cúc vàng ở đây  được người dân trồng theo hàng lối, từng hàng hoa mọc ngay ngắn như những chiếc thảm trải dài bất tận. Một lưu ý cho các bạn trẻ là, cúc vàng vốn là một dược liệu quý, được người dân ở đây chăm sóc kĩ lưỡng, vì vậy các bạn không nên hái, ngắt hoa, hay xả rác ra cánh đồng, có ý thức bảo vệ chung.

canh dong cuc vang o Hung Yen

Từ cuối tháng 12 là thời điểm cúc vàng nở rộ, giữa tháng 1 năm sau là thời điểm người dân ở đây thu hoạch hoa cúc vàng về chế biến thuốc, các bạn nên lên kế hoạch cụ thể để có được một buổi check-in cũng như thư giãn thoải mái nhất, tránh tình trạng khi đến nơi cúc vàng đã được thu hoạch xong.

nguoi dan thu hoach hoa cuc ve lam thuoc

Không mất quá nhiều thời gian di chuyển cũng như tìm đường, bạn có thể lên kế hoạch cho mình đến với cánh đồng cúc vàng Nghĩa Trại trong một ngày đẹp trời để có được cho mình những khoảng thời gian thư giãn và những bức ảnh rực rỡ nhất.

Trả lời