“Ngày hội đổi giấy lấy cây” Green Exchange tại Hà Nội

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Với thông điệp “Đổi giấy lấy cây, đong đầy tình cảm”, Green Exchange được tổ chức từ ngày 14/1 đến ngày 23/1 mang đến thông điệp bảo vệ môi trường cho tất cả mọi người ở Việt Nam.

Green Exchange 4
Đây là lần thứ 4 dự án Green Exchange do 350 Việt Nam tổ chức nhằm kêu gọi người dân hiện nay quan tâm hơn đến ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và những vấn đề liên quan đến môi trường sống của chúng ta. Green Exchange được thực hiện với hoạt động chính là trao đổi giấy, báo, sách vở để lấy những cái cây xinh xắn, bookmark và sổ tay.

Green Exchange 2

Green Exchange 9

Những người chủ yếu tham gia ngày hội Green Exchange là những bạn sinh viên trên các trường đại học ở địa bàn Hà Nội. Mỗi bạn chỉ cần mang theo 3kg giấy, báo đã qua sử dụng là có thể nhận được một chậu cây sen đá hoặc hành tây nhỏ xinh xắn, 8kg sẽ được 2 cây và 15kg sẽ được chậu hoa cẩm chướng hoặc một quyển sách. Bên cạnh đó, 350 Việt Nam cũng đồng thời tổ chức chương trình “Sách yêu thương”, các bạn có thể đến mua sách, tuỳ vào hoá đơn mà được tặng chậu cây, bạn có thể tự do chọn lựa chậu cây mình thích.

Green Exchange

Green Exchange 8

Green Exchange 3

Sau khi đổi giấy, giấy sẽ được phân loại và tiếp tục sử dụng với những mục đích khác nhau: Sách giáo khoa, sách giáo trình sẽ được tặng lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các bạn sinh viên, giấy trắng một mặt sẽ được tách riêng và làm thành sổ một mặt còn giấy vụn sẽ được chuyển đến cơ sở tái chế.

Green Exchange 6

Green Exchange được tổ chức từ ngày 14/01/2016 đến ngày 23/01/2016 tại bốn địa điểm: Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa, Phổ thông liên cấp Olympia, THPT Thăng Long. Đây là hoạt động rất bổ ích và được giới trẻ tích cực tham gia.

 

“Ngày hội đổi giấy lấy cây” Green Exchange tại Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Tags: , ,

Bình luận