Ngắm cảnh đêm Hà Nội lung linh trên cầu Long Biên

Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử của Hà Nội, cây cầu đã đi cùng lịch sử của thủ đô. Nếu ban ngày cầu Long Biên giản dị, có phần cũ kĩ thì đêm xuống, cầu Long Biên lại trở nên lộng lẫy và rực rỡ lạ thường. 

[bai_lien_quan]

cầu long biên 8

Được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX và hoàn thành vào thế kỉ XX, cầu Long Biên đã chứng kiến bao nhiêu cuộc tấn công tàn phá thủ đô Hà Nội của đế quốc Pháp, Mỹ. Cây cầu còn góp phần giúp nhân dân và quân đội ta vận chuyển lương thực vũ khí phục vụ cho chiến tranh. Đến nay, cầu đã được tu sửa rất nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét cổ xưa như ban đầu. Trên cầu Long Biên vẫn còn giữ tấm biển kim loại có khắc dòng chữ 1899 – 1902 – Daydé & Pillé – Paris.

cầu long biên 5

cầu long biên 1

Cầu Long Biên là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối liền hai quận Hoàn Kiếm và Gia Lâm, Hà Nội. Vào ban đêm, ở trên cầu có thể nhìn ngắm cảnh sông Hồng gợn sóng, những ánh đèn xa xa ở nội thành hay phóng tầm mắt ra xa nhìn cầu Chương Dương tấp nập đèn xe qua lại. Nơi đây không những là nơi ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp, mà còn là nơi thể hiện rõ nhất sự lung linh của Hà Nội về đêm.

cầu long biên 6

Với không gian thoáng đãng, mát mẻ với những cơn gió từ sông Hồng thổi qua, đây thực sự là nơi vô cùng thích hợp để ngắm cảnh đêm, trò chuyện với bạn bè hay trở thành nơi hẹn hò của các cặp đôi. Trên cầu vẫn đông người qua lại nhưng chẳng ảnh hưởng gì đến vẻ lung linh vốn có của nó.

cầu long biên 2

Địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất chính là ở giữa cầu, từ đó có thể phóng tầm mắt ra xa, bao quát thủ đô với những vườn cây xanh mát, trải dài hai bên bờ sông, với con sông Hồng đỏ nặng phù sa và cảm nhận dần nhịp sống khi Hà Nội lên đèn.

cầu long biên 3

cầu long biên

Bạn cũng dễ bắt gặp những đôi bạn trẻ đứng dọc bên thành cầu trò chuyện, hay những quán hàng rong bán trà chanh, trà đá, bắp ngô nướng. Cùng bạn bè, người thân ngắm đêm Hà Nội, nhâm nhi một cốc nước ngô và trò chuyện với nhau trên cầu Long Biên, đó thực sự là điều bình dị mà quý giá.

cầu long biên 7

Tuy nhiên, bởi vì ở đây khá đông người lại không có an ninh chặt chẽ, nên dễ xảy ra nạn trộm cướp.

Cầu Long Biên đã gắn bó với Hà Nội hơn 100 năm. Đó vừa là di tích lịch sử, vừa là nơi để mọi người cảm nhận rõ rệt nhất câu nói: Hà Nội có lẽ đẹp nhất về đêm…

Trả lời