“Nét Xuân 2016” – nơi hội tụ của 5 dòng tranh dân gian

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Với mong muốn đem những giá trị nghệ thuật truyền thống của cha ông để lại đến với công chúng, chị Nguyễn Thị Thu Hòa – Chủ nhân bảo tàng tư nhân gốm sứ Hà Nội phối hợp Ban Quản lý Phố cổ đã tổ chức triển lãm tranh với chuyên đề “Nét Xuân 2016 – Di sản văn hóa tranh dân gian Việt Nam” tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ, số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm. 

net xuan

Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu khoảng 200 tài liệu, hiện vật mộc bản, tranh vẽ tiêu biểu của các dòng tranh dân gian nổi tiếng Việt Nam trải dài theo chiều dài đất nước. Đặc biệt, đây là triển lãm đầu tiên tại Hà Nội có sự quy tụ của 5 dòng tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam: Tranh dân gian Đông Hồ, tranh dân gian Hàng Trống, tranh dân gian Kim Hoàng, tranh dân gian Làng Sình (Huế) và tranh Đồ Thế Nam Bộ, tranh Kiếng dân gian Nam Bộ.

net xuan 4

net xuan 2Tranh dân gian Đông Hồ

net xuan 3Tranh dân gian làng Sình

Nội dung trưng bày gồm có 2 phần: Phần 1 là trưng bày các di sản văn hoá tranh dân gian Việt Nam, phần 2 là trưng bày tư liệu phim, ảnh về nghệ nhân và các làng nghề, các dòng tranh dân gian, trình diễn trải nghiệm kỹ thuật in, vẽ tranh Đông Hồ và Hàng Trống.

net xuan 1

Triển lãm không chỉ là nơi để giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước về các di sản văn hoá tranh dân gian mà còn là hoạt động thiết thực của Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội phối kết hợp với Ban quản lý Phố cổ Hà Nội chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam đầu xuân Bính Thân 2016.

Trưng bày sẽ khai mạc vào 18h ngày 29/1 và kéo dài đến hết ngày 16/2/2016. Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức cũng dự kiến sẽ tổ chức buổi tọa đàm khoa học về Di sản tranh dân gian Việt Nam – Giá trị lịch sử văn hóa và phương hướng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian Việt Nam. 

“Nét Xuân 2016” – nơi hội tụ của 5 dòng tranh dân gian
3.5 (70%) 2 votes

Tags: , ,

Bình luận