Miến trộn Thái Lan ngon lạ miệng cho dân Hà thành

Thêm một món mới trong thực đơn đồ trộn dành cho các bạn trẻ Hà Thành, với vị khá lạ, lại chua mát rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng, đó chính món miến trộn Thái Lan. Hãy cùng vi vu Hà Nội khám phá món ngon lạ vị hấp dẫn này nhé!

[bai_lien_quan]

Lạ miệng cũng món miến trộn Thái Lan

Giới thiệu về miến trộn Thái Lan

Nguyên liệu cho món này khá đơn giản, chỉ gồm miến, giá đỗ, ít miếng bò tái, một vài miếng thịt lợn luộc thái khúc, rắc bên trên là lạc rang cùng rau mùi tươi. Nhìn qua thấy màu sắc có vẻ nhạt nhòa không mấy ấn tượng và lối cuốn. Ngoài chút màu xanh của rau mùi rắc ở trên, tất cả các nguyên liệu còn lại chỉ có màu trắng đục, nhàn nhạt, nhang nhác đĩa giá trần miến thông thường mà thôi.

Màu sắc khá đơn giản của món miến trộn Thái Lan

Nhưng phải nói đúng rằng đã là đồ ăn, chỉ có vị giác mới đem lại đánh giá chính xác chân thực nhất. Hình thức bên ngoài cũng chỉ là một phần nhỏ giúp bạn đánh giá về một món ăn. Đến với món ăn kiểu Thái này thì bạn hãy đưa đũa nếm thử, chắc chắn bạn sẽ bị khuất phục bởi hương vị độc đáo, có một không hai của món miến trộn đặc biệt này. Những sợi miến mềm mại nàu đỏ au, mùi dầu vừng thơm nức, vị chua đặc trưng của chanh, cay nồng của xả và bột ớt ngay lập tức sẽ khiến bạn cảm nhận được hương vị thân quen của ẩm thực đất nước chùa vàng.

Ngon miệng cùng miến trộn Thái Lan

Vài nét cảm nhận về miến trộn Thái Lan

Món ăn đặc trưng của Thái Lan cũng dừng chân tại Việt Nam, được nhiều thực khách quan tâm và để lại những cảm nhận rất tích cực. Ở Hà Nội, con phố Nguyễn Biểu giờ đây đã gắn liền với ẩm thực của đất nước chùa vàng với món ăn cực ngon này.

Sau khi bạn gọi món thì khoảng ít nhất 15 phút nhân viên sẽ mang đồ ăn lên cho khách. Cảm nhận vị chua chua, cay cay, thêm hương vị đặc trưng của dầu vừng, quất, sả, rau mùi và một loại gia giảm đặc biệt nào đó tạo nên vị thanh mát tạo cho người ăn cảm giác sảng khoái. Còn một số loại gia vị đặc trưng khá đặc biệt kia thì tất nhiên, chỉ quán mới biết. Bởi vậy, có thể thấy bí quyết món ăn này không nằm ở những thứ giản đơn như thịt, miến, rau mà 90% là ở gia giảm. Miến không phải được trộn cùng với thứ xì dầu bình thường như các món miến trộn khác mà xì dầu của món miến trộn cũng phải là xì dầu của người Thái hay dùng để chế biến món ăn này.

Miến trộn Thái Lan món ngon ngày cuối tuần

Miến trộn Thái Lan hấp dẫn người ăn bởi vị chua, ngọt, vị mặn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn chưa một lần thưởng thức thì hãy trải nghiệm món ăn này vào cuối tuần nhé!

Trả lời