Miến trộn gà Mã Mây ngon chuẩn nhất

Nhắc đến phố Mã Mây, nhiều người nghĩ tới bò nầm nướng hay món cơm rang dưa bò trứ danh đã nổi tiếng bấy lâu. Nhưng cũng lại rất nhiều người lui tới con phố này chỉ vì món miến trộn gà lạ miệng. Dù chỉ đơn giản là miến trộn, là gà dai, nhưng hương vị của món ăn này có điều gì đó rất đặc biệt, để khi thưởng thức một lần, không mấy người quên lối quay lại lần thứ hai.

[bai_lien_quan]

Miến trộn gà Mã Mây 1

Giới thiệu quán miến trộn gà Mã Mây

Nằm ở đầu đường Mã Mây, đoạn gần phố Hàng Bạc, ngay mặt đường là một hàng bàn ghế đông đúc nên khá dễ tìm. Quán không phải là chật, nhưng nếu bạn đi đông mà lại đến vào giờ ăn trưa thì rất khó để có chỗ ngồi. Hơn nữa, phố Mã Mây vốn hẹp và đông, nên dễ tắc đường, nếu bạn ngồi bàn ở ngoài vỉa hè chắc sẽ dễ gặp phải tình trạng thỉnh thoảng ô tô,  xe máy chen chúc thi nhau bấm còi inh ỏi khá nhức óc.

Miến trộn gà Mã Mây 3

Tuy nhiên ghé vào quán, ngay lập tức bạn sẽ thực sự đắm chìm trong những hương vị đặc trưng của các món gà như nồi nước dùng, nồi tiết, gan mề lớn luôn được đun sôi sục trên bếp. Ngoài ra, những con gà luộc da vàng ươm được cô nhân viên thoăn thoắt phân loại từng phần ức, đùi rồi xé nhỏ cũng vô cùng ngon mắt. Không gian trong quán là các bàn ghế nhựa bình dân được kê làm hai dãy, những giờ ăn trưa đông đúc nếu đi một mình bạn có thể phải ngồi ghép bàn do quán bán rất đắt khách.

Thưởng thức miến trộn gà Mã Mây

Bát miến trộn dọn lên trông rất hấp dẫn, đầy đặn vô cùng ngon mắt, nếu gà ở các quán khác chỉ toàn thịt trắng, thì một bát miến thường ở đây vẫn có xen kẽ một vài miếng thịt thâm, tức thịt ở phần đùi, cánh, vốn được nhiều người ưa chuộng vì chắc và ngọt hơn.

Miến trộn gà Mã Mây 2

Thịt gà trong bát rất “hào phóng”, đến mức mỗi lần gắp đũa, bạn có thể gắp kèm một hai miếng thịt gà đến hết bát, và đặc biệt đều là thịt gà ta, nên bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt và dai dù ăn miếng thịt thâm hay thịt trắng. Do quán chuyên gà với số lượng hàng chục con gà bán ra mỗi ngày nên vị gà ở đây luôn có vị đậm đà đặc trưng. Chủ quán chọn gà rất khéo, khi miếng gà nào cũng có da, mà da gà rất giòn, không mỡ ngấy, thịt gà lại dai ngọt, thể hiện sự tinh tế trong việc chọn lựa và độ “chiều khách” của chủ quán.

Miến trộn gà Mã Mây

Hương vị đặc trưng là nhờ phần nước sốt tôn lên với cái vị ngọt ngọt, chua chua lạ miệng, lại thêm phần rau thơm được rắc vào rất nhiều nữa nên khi ăn không hề bị ngấy mà ngược lại, các loại hành rau hòa quyện vào nhau khiến món miến dễ ăn và có hương vị thơm ngon hơn hẳn. Thứ nước sốt quán dùng có màu nâu óng, hơi sánh, đậm đà vị nước tương pha chút ớt băm nom rất thích.

Chất lượng miến trộn gà Mã Mây tuy được đảm bảo hoàn toàn nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý, trung bình 30k/bát, nếu thích ăn phần thịt đùi gà thì chọn xuất 40k/bát. Với một bát miến trộn như vậy bạn có thể ăn trưa rồi chiến đấu cả một buổi chiều mà không hề thấy đói cho tới tận giờ cơm tối.

Địa chỉ: 47 Mã Mây, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời