Miến trộn chua ngọt ngon nhất tại Hà Nội

Miến trộn là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức, với vị cua, giò và nước trộn chua chua ngọt ngọt là ý tưởng tuyệt vời cho những buổi trưa hoặc chiều tại thủ đô. Dưới đây là 5 địa điểm có bán miến trộn chua ngọt ngon ngây ngất tại Hà Nội mà bạn nên biết.

[bai_lien_quan]

miến trộn chua ngọt

Miến trộn chua ngọt Tôn Thất Tùng

Quán nằm trong chợ Khương Thượng nên hơi khó tìm. Đi thẳng hết khu A8 bán đồ lưu niệm đến ngã ba thì rẽ trái, đi thẳng một đoạn nữa sẽ thấy một một tấm biển ghi CHUYÊN MIẾN TRỘN. Nhân viên phục vụ ở quán có 2 cô bán hàng và một chú order, tất cả đều rất vui tính và thân thiện.

miến trộn chua ngọt Tôn Thất Tùng

Không gian quán khá nhỏ, chỉ kê khoảng 6 bàn nhựa, tuy nhiên chỗ ngồi và chỗ nấu ăn đều sạch sẽ và đảm bảo, bàn ghế không bị nhẫy mỡ và giấy ăn vương vãi như nhữung quán bình dân khác. Một bát ở đây khá nhiều, sợi miến mềm và không bị khô, đậu giòn, thơm ngậy, giò ngon và có chút dai dai ăn rất hợp, ở đây cho khá nhiều gạch cua, chỉ có một điều là hơi ít rau nên ăn dễ ngấy. Giá trung bình từ 20-40k/bát.

Miến trộn chua ngọt cô Nga – khu tập thể Thành Công

Quán này có miến trộn rất ngon, nằm trong sân khu tập thể Thành Công, ngay gần trường mầm non Thành Công A, một bát được khá nhiều miến, có đầy đủ cua, giò, bò, đậu. Mùa đông thì có rau cần, mùa hè thì có rau muống. Miến mềm nhưng sợi vẫn giữ được độ dai, ăn không bị đứt đoạn hay cứng. Trộn gia vị vừa tầm, có nhiều đồ ăn trộn cùng, nhiều bò và nhiều tôm, đặc biệt là lọ giấm ớt ở đây, thơm và đậm đà, rưới giấm ớt vào nước dùng ăn ngon và dậy vị hơn.

miến trộn chua ngọt cô Nga

Tuy nhiên bát đĩa ở đây nhìn không được thẩm mỹ cho lắm. Nhưng được cô chủ quán rất nhiệt tình thường xưng u con cảm giác vô cùng thân quen. Quán khá đông khách, đặc biệt là buổi trưa đi ăn thường phải đợi khá lâu, tuy nhiên có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời nên không bị quá bức bí. Một bát miến giao động từ 20-50k/bát.

Miến trộn chua ngọt – Vũ Ngọc Phan

Đây là một gánh bình dân trong khu tập thể cũ đường Vũ Ngọc Phan. Quán ngồi vỉa hè không có bàn, chỉ có chồng ghế cao làm bàn và chồng ghế thấp để ngồi. Tuy nhiên khách ăn thường tận dụng luôn bờ tường bao khu sân chơi làm bàn nhìn khá bình dị. Một bát miến trộn có giá là 25k được 1 thanh giò,3 lát chả cá, rau cần hoặc rau muống, giá, gạch cua, nhưng không có đậu. Nước trộn khá đậm đà.

miến trộn chua ngọt Vũ Ngọc Phan

Tuy nhiên một bát được hơi ít miến, ăn không đủ no thường gây thòm thèm. Chị chủ quán bán hàng một mình khá nhanh nhẹn và hiền, rất hay cười, cảm giác thân thiện. Quán thường bắt đầu bán từ trưa cho đến chiều muộn là đóng cửa, không có buổi sáng.

Miến trộn chua ngọt – Nguyễn Trãi

Quán nằm trong ngõ cạnh cửa sắt cổng sau trường đại học Nhân văn, bên cạnh một gốc cây cổ thụ to oành. Đây là quán đồng giá 20k, một bát chỉ 20k vì vậy cũng không được nhiều, ăn không đủ no cho lắm, để ăn sáng thì vừa chứ ăn trưa thì hơi ít. Một bát sẽ được một thanh giò thêm ít đậu với rau và hành khô. Phục vụ khá nhanh, gọn, sạch sẽ và chuyên nghiệp. Gọi món một cái mấy phút sau là có liền.

miến trộn chua ngọt Nguyễn Trãi

Không gian vì ngồi trong ngõ với vỉa hè nên không được rộng rãi thoải mái lắm, đa số ăn xong là đừng dậy chứ không ngồi lân la được. Không gian quán khá nhỏ tầm 8 bàn nhựa ngồi ngoài trời . Hầu hết là học sinh sinh viên trong trường ăn nên không có chỗ để xe.

Quán cô Nụ – Quán Sứ

Đó là gánh hàng bình dân ngồi vỉa hè của cô Nụ, cô bán ở đây hơn 20 năm rồi, duy trì tới tận bây giờ. Buổi trưa ở đây rất đông khách, vì quanh đường Quán Sứ này nhiều hàng quán sang chảnh nên hàng cô Nụ được xem là đặc sản. Quán của cô nằm ở số 64, đường Quán Sứ, đối diện nhà hàng Long Đình khá to. Miến trộn của cô đặc biệt ngon, có giá 25k/bát, miến cô trần vừa chín, mềm mà vẫn giữ được độ dai, gia vị nêm nếm cũng vừa phải, tùy từng mùa mà có rau đi kèm, như rau cần hoặc rau muống, thêm mấy miếng chả cá và giò tai nữa.

Chồng của cô cũng rất thân thiện, giúp vợ và làm đồ rất nhanh. Nói chung ăn quán cô Nụ vừa ngon lại vừa thoải mái và đảm bảo vệ sinh.

Với những địa chỉ miến trộn chua ngọt cực ngon lại dễ tìm trên hy vọng bạn sẽ có những giây phút thưởng thức và cảm nhận chúng cùng bạn bè và người thân ngay hôm nay.

Trả lời