Miễn phí vé vào cửa công viên Thống Nhất và Bách Thảo từ năm 2016

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Bắt đầu từ năm 2016, công viên Thống Nhất và công viên Bách Thảo sẽ dừng việc thu phí vào cửa. Đó là nội dung trong văn bản trả lời kiến nghị của các cử tri mà UBND TP Hà Nội đã gửi Sở Xây dựng nghiên cứu. 

cong vien thong nhat

Công viên Thống Nhất và công viên Bách Thảo là một trong 5 công viên do thành phố Hà Nội trực tiếp quản lý. Cùng với công viên Thủ Lệ thì Thống Nhất và Bách Thảo hiện vẫn đang được thu phí vào cửa với giá vé tăng lên theo từng năm. Tính trung bình, mỗi năm 3 công viên trên thu được hơn 2 tỷ đồng tiền vé, trong đó, công viên Thống Nhất thu khoảng 30 triệu đồng, công viên Bách Thảo khoảng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc thu phí vào cửa này vẫn còn nhiều bất cập như việc chủ thầu tự ý tăng giá vé theo năm hay tính giá vé theo chiều cao “vô lý”. Theo ý kiến của nhiều cử tri, công viên là nơi vui chơi công cộng cho tất cả người dân Hà Nội, việc thu vé vào cửa đã làm hạn chế khu vui chơi, tập thể dục của người dân. Theo đó, UBND TP Hà Nội đã trình văn bản kiến nghị Sở Xây dựng nghiên cứu việc dừng thu phí 2 công viên này bắt đầu từ ngày 1/ 1/2016.

Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn nhất ở Hà Nội, có diện tích khoảng 42ha, tiếp giáp với 4 mặt phố: Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Công viên Thống Nhất với diện tích mặt hồ khoảng 21 ha là địa điểm tập thể dục quen thuộc của người dân quanh khu vực này và là điểm đến vui chơi cuối tuần của nhiều gia đình, bạn trẻ.

thong nhat

Công viên Bách Thảo nằm ở phía tây bắc thủ đô Hà Nội, thuộc quận Ba Đình, được ví như là “lá phổi xanh” của thủ đô. Với diện tích hơn 10h cùng hệ động, thực vật đa dạng, công viên Bách Thảo là một trong những nơi hiếm hoi ở Hà Nội còn giữ nguyên được không gian xanh tự nhiên, thoáng đãng và trong lành.

bach thao

Việc dừng thu vé vào cửa ở 2 công viên này sẽ kích thích người dân Hà Nội đến vui chơi và thư giãn, nhờ vậy, các địa điểm vui chơi công cộng ở Hà Nội cũng được mở rộng hơn.

Miễn phí vé vào cửa công viên Thống Nhất và Bách Thảo từ năm 2016
3 (60%) 1 vote

Tags: , , , , , ,

Bình luận