Mê mẩn với cảnh sắc hữu tình của Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình

Chỉ cách Hà Nội 2 giờ đồng hồ đi ô tô, Ninh Bình luôn là điểm đến thu hút sự chú ý của nhiều du khách với những thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng, đặc biệt, nơi đây nổi tiếng với Tam Cốc và ngôi chùa Bích Động linh thiêng – nơi mọi người cầu bình an cho một năm mới hạnh phúc.

[bai_lien_quan]

du lich Tam Coc thu vi

Chùa Bích Động

Ngôi chùa cổ kính nằm trang nghiêm giữa một vùng non nước hữu tình mang tên Bích Động luôn là điểm đến thu hút những người con Phật giáo. Ngay khi đến với chùa Bích Động, mọi du khách đều không khỏi ngỡ ngàng với thiên nhiên thơ mộng xung quanh, những cánh đồng cỏ lau trải đến tận chân núi, mây trời, non nước đều xanh mướt một màu, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào chốn Bồng lai Tiên tử vậy.

chua Bich Dong Ninh Binh

Là ngôi chùa linh thiêng với những đường kiến trúc độc đáo mang đậm nét Phương Đông, Bích Động xây dựng theo kiểu chữ Tam trong Hán tự, ngôi chùa gồm ba tòa nhà không liền nhau: dưới chân núi là chùa Hà gồm 8 mái hai tầng uốn cong, cách chùa Hà 120 bậc đá xanh là chùa Trung một nửa được lộ thiên và một nửa được gắn vào hang động, đi tiếp 40 bậc đá xanh là nơi chùa Thượng ở vị trí cao nhất, nơi thờ Phật Bà Quan Âm, hai bên của ngôi chùa chính là hai ngôi miếu thờ Thần Thổ Địa bên phải và Đức Sơn Trần bên trái.

chua Trung Bich Dong

Tam Cốc

Ở Ninh Bình nổi tiếng với những cuộc du ngoạn bằng thuyền, các con thuyền bồng bềnh sẽ đưa những du khách đi ngang qua các hang động kì thú. Đến Tam Cốc, du khách cũng sẽ được tham quan, khám phá, hòa mình cùng thiên nhiên trên những con thuyền uy tín, chất lượng. Bắt đầu từ bến thuyền Đình Các, dọc dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh co, hai bên dòng sông là những ruộng lúa chín vàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những dải núi đá kỳ vĩ, những loài thuỷ sinh phong phú xao động dưới làn nước, hay những cánh cò chấp chới trên ngọn cỏ năng, cỏ lác mọc lúp xúp trên đầm…

du lich Tam Coc

doc song Ngo Dong tho mong

Đi dọc dòng sông Ngô Đồng, xuyên qua các dãy núi, du khách lần lượt sẽ đến với 3 hang: Hang Cả với chiều dài 127m và cửa hang rộng hơn 20m; hang Hai dài 60m và hang Ba dài 50m. Vào trong các hang khí hậu chuyển sang mát mẻ hẳn, không khí trong lành, tĩnh lặng và có nhiều nhũ đá rủ xuống với những hình thù thú vị.

hang dong Tam Coc

Tam Cốc – Bích Động với sự kết hợp hài hoà giữa cảnh sắc kỳ thú của các hang đông, sự hùng vĩ của núi non hiểm trở, của sông, suối thơ mộng cùng những đường nét kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Trả lời