Lên Bà Triệu ăn cơm rang gà quay làm mê mẩn lòng người

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Nằm trên con phố đông vui, náo nhiệt; quán cơm rang gà quay số 29 Bà Triệu từ lâu đã trở nên quen thuộc với những người sành ăn đất Hà Nội. Các món của quán được chế biến hầu hết từ gà như xôi gà, bún gà, miến gà,… nhưng ngon nhất phải kể đến cơm rang gà quay.

com rang ga quay ba trieu 1

Quán nằm ngoài mặt đường, đoạn gần ngã tư giao nhau giữa phố Bà Triệu với Lý Thường Kiệt. Tiệm đông khách nhất vào buổi trưa bởi người đến ăn ở quán chủ yếu là dân văn phòng và học sinh, sinh viên.

com rang ga quay ba trieu 2

Cơm vừa bưng ra là bạn đã bị hút mắt ngay bởi màu vàng ươm và hương thơm nức mũi. Cơm rang trứng có màu vàng, điểm thêm hành xanh, cà rốt, dưa xào. Cơm được thổi từ loại gạo tám ngon nhất, rang săn tơi, ăn rất bùi và thơm. Không chỉ có cơm, những phần ăn ở đây còn thu hút bởi những miếng thịt gà quay thơm phức, đậm đà, màu vàng ruộm, da gà giòn tan, cháy xém cạnh, ngọt vị mật ong, thịt dày xương nhỏ khiến cho bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mỗi suất cơm rang luôn kèm theo một đĩa dưa góp giải ngấy, một bát nước dùng chống khô khan cùng một chén nước sốt mà theo chủ quán đó là “nước sốt của Nga được pha chế đặc biệt”. Rất khó để biết nước sốt ấy có thực như vậy hay không, nhưng phải công nhận là món ăn trở nên ngon hơn với loại nước sốt đặc biệt ấy.

com rang ga quay ba trieu 3

Với mức giá 55k/suất như hiện nay, một đĩa cơm rang gà quay đầy ắp và ngon như thế này xứng đáng xếp vào hàng ngon rẻ ở thủ đô Hà Nội vốn đắt đỏ. Nếu khả năng ăn uống của bạn khá khiêm tốn thì chỉ cần gọi một suất thôi là đã có bữa ăn no nê rồi.

com rang ga quay ba trieu 4

Ngoài ra, quán còn nhiều thực đơn ngon rẻ không kém như phở xào 40k mà đĩa lớn và đầy ắp; cơm tám gà quay 50k/suất cho bữa trưa no căng của dân văn phòng; hoặc các loại xôi, phở, miến gà đều có mức giá 40k – 50k.

com tam ga quay

com rang ga quay ba trieu 5

Ai đã từng ăn ở đây một lần thì chắc chắn sẽ muốn quay lại đây để thưởng thức thêm lần nữa. Bởi ở Hà Nội để tìm được một quán cơm rang chất lượng, suất lại đầy đủ với miếng gà quay “khủng” mà giá cả phải chăng như quán cơm số 29 Bà Triệu, Hoàn Kiếm không phải là chuyện dễ.

 

Lên Bà Triệu ăn cơm rang gà quay làm mê mẩn lòng người
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , ,

Bình luận