Lẩu cá kèo Văn Cao chuẩn vị Sài Gòn giữa lòng Hà Nội

Nhắc đến ẩm thực Nam Bộ ở Hà Nội, chắc chắn không thể không nhắc đến món lẩu cá kèo và dành cho những vị khách sành ăn thủ đô là quán lẩu cá kèo Văn Cao của Bà Sáu đã biết bao năm nay chiều lòng những người con xa xứ miền Tây hay những người lần đầu mới được thưởng thức một món ăn đơn giản đến không ngờ.

[bai_lien_quan]

Lẩu cá kèo Văn Cao độc đáo

Giới thiệu về lẩu cá kèo Văn Cao

Một trong những quán lẩu Sài Gòn ngon nổi tiếng tại Hà Nội nằm trên con phố Văn Cao đông đúc, nhộn nhịp. Tại đây, thương hiệu lẩu Bà Sáu dường như “bất bại” trong danh sách ẩm thực Nam Bộ trong thành phố. Quán này cũng từ đấy mà được người ta nhắc đến như một sự ám chỉ đích danh đến con phố này, một món ăn nổi tiếng.

Chủ quán là người miền Nam, có lẽ cũng vì thế mà hương vị của những nồi lẩu ở đây luôn khiến những thực khách Hà Thành phải bồi hồi, quyến luyến. Một sự bắt gặp tình cờ mà khó quên của cái mộc mạc, đơn giản trong từng loại nguyên liệu, cả rau lẫn đạm đều không quá khó kiếm, thậm chí còn sẵn có ngay sau vườn nhà. Nhưng nhiều thực khách chẳng cần mất công tự chế biến làm gì, đến đây hay lẩu mắm Bà Sáu để thưởng thức ngay những món lẩu đúng chất ấy.

Lẩu cá kèo Văn Cao

Hương vị lẩu cá kèo Văn Cao

Điều làm nên ấn tượng khó quên cho món lẩu này nằm ở nồi nước dùng chua chua, ngọt ngọt rất dễ ăn nhưng cũng kèm theo cái chan chát, đăng đắng của đủ loại rau ăn kèm. Cá kèo thì vốn là một loại cá nổi tiếng của người dân Nam Bộ bởi thịt cá chắc, trắng và thơm. Đặc biệt, cá ít xương, ninh lại ngọt nước nên rất được ưa chuộng thậm chí trong những bữa cơm hằng ngày. Những con cá béo múp nhúng vào nồi nước dùng không những không làm nước dùng tanh mà còn tăng độ ngọt, thơm và ngậy hiếm có.

Lẩu cá kèo nói là đầy đủ các loại nguyên liệu cũng không hẳn vì ở đây chỉ sử dụng lá giang, rau đắng, cải thảo, hoa chuối và giá đỗ nhưng hương vị lẩu nêm nếm khéo, tròn trị khẩu vị người ăn nên ai đến đây một lần cũng phải nhớ mãi, ăn một lần rồi cứ muốn quay lại thêm lần nữa để thưởng thức món lẩu cá kèo mộc mạc mà hấp dẫn vô cùng, thêm nữa, khám phá tiếp ẩm thực Nam Bộ còn ẩn giấu trong cuốn thực đơn dài dằng dặc.

Lẩu cá kèo Văn Cao Hà Nội

Lẩu cá kèo Văn Cao hấp dẫn

Mỗi nồi lẩu cá kèo có giá 350.000 đồng, chỉ chừng được hai người ăn thì đủ nên tính ra, lẩu tại đây cũng đắt hơn so với mặt bằng chung các loại lẩu khác ở Hà Nội. Song không vì lẽ đó mà quán vắng khách, thực khách sành ăn vẫn tìm đến đây hằng ngày để thưởng thức những món lẩu Sài Gòn đặc biệt này.

Lẩu cá kèo Văn Cao Bà Sáu

Không gian quán thoáng đãng vô cùng, dù không quá rộng rãi nhưng với lối thiết kế đơn giản, theo phong cách đời sống người dân Nam Bộ nên thực khách cũng cảm thấy không bị quá gò bó, ngược lại còn rất thoải mái. Tuy nhiên, bàn ghế tại đây không liên quan mấy đến không gian cũng như món ăn của quán, nó cũng làm ảnh hưởng đến phần nhìn, tâm lý lần đầu tiên đến đây của nhiều thực khách. Nhân viên lại nhanh nhẹn và vui tính.

Lẩu cá kèo Văn Cao chẳng cần quá sang trọng, cầu kỳ, chỉ đơn giản trong khâu chuẩn bị lẫn thưởng thức là thực khách hoàn toàn có thể yên tâm hưởng thụ, khám phá ẩm thực Nam Bộ qua món lẩu giản đơn này rồi!

Địa chỉ: Số 41 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 04 39 921 515 / 0988 736 836.

Trả lời