Kizciti – Thành phố hướng nghiệp cho trẻ em Hà Nội

Kizciti là thành phố hướng nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có sự kết hợp giữa mô hình hướng nghiệp và vui chơi giải trí. Đây là thành phố thu nhỏ tạo cơ hội cho trẻ em ở Hà Nội được học hỏi về nghề nghiệp thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng xã hội.

[bai_lien_quan]

thanh pho huong nghiep

Kizciti nằm ở B1-R3-09 Vincom Mega Mall – Royal City, số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Nơi đây có diện tích rộng đến 6.000m2 với 33 mô hình dành cho các bé từ 3 – 12 tuổi. Trẻ em sẽ được thoả sức trải nghiệm những điều thú vị khi được thử sức với những nghề nghiệp khác nhau.

kizciti 9

kizciti 1

Không như những khu vui chơi giải trí khác, ở Kizciti không hề có động vật, tàu lượn, đu quay hay những trò chơi thường dành cho trẻ em khác. Đây là thành phố hướng nghiệp cho trẻ, nơi giúp các bạn nhỏ định hướng được ước mơ và nghề nghiệp tương lai của mình, từ đó, có động lực học tập và rèn luyện để đạt được ước mơ đó.

kizciti 8

Đến với Kizciti, các em sẽ trở thành những công dân của thành phố nhỏ này và bắt đầu tìm việc làm, thử sức với nhiều nghề như: bác sĩ, cảnh sát, lính cứu hoả, phi công, người mẫu, kỹ sư… Đặc biệt hơn, các bạn nhỏ sẽ được trả công bằng đồng tiền Kizo. Với những đồng Kizo này, các em có thể tham gia một số hoạt động giải trí như xem phim 3D, ăn kem… hoặc có thể gửi tiết kiệm đồng Kizo tại ngân hàng của Kizciti để được hưởng lãi suất.

kizciti 2

Có 2 loại nghề ở Kizciti: nghề được trả lương và nghề phải trả phí. Nghề được trả lương bao gồm nhà máy nước, nhà máy sữa, bệnh viện đa khoa, bệnh viện nhi… Còn nghề phải trả phí là những nghề cần trả phí để được đào tạo thành chuyên gia như: phi công, tiếp viên hàng không, ảo thuật gia, lính cứu hoả…

kizciti 10

Những công việc ở Kizciti không chỉ là trò chơi giải trí hay vận động, đó còn là sự kết hợp giữa kiến thức từ nhà trường và ngoài xã hội để giúp các bé rèn luyện bản thân. Vui chơi ở Kizciti các bé phải tuân theo một quy tắc nhất định, ứng xử đúng đắn và phải biết cách chịu trách nhiệm.

kizciti 3

Các bậc phụ huynh không cần lo lắng nhiều về độ an toàn của các mô hình ở Kizciti. Những mô hình hướng nghiệp ở đây đã được tham khảo qua nhiều chuyên gia, rất đảm bảo về khâu an toàn cũng như vệ sinh. Bên cạnh đó, các hướng dẫn viên cũng sẽ trông nom các bé vui chơi an toàn.

kizciti

kizciti 4

Ngoài những hoạt động hướng nghiệp, Kizciti còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội như: hoạt động chào mừng, kỷ niệm nhân các ngày Lễ… Để tham gia vào Kizciti, bạn phải mua vé với giá 200k – 250k/bé. Vào một số dịp đặc biệt như lễ Tết, giỗ tổ, Quốc tế Lao Động…, thành phố hướng nghiệp này có chương trình giảm giá vé 30k cho mỗi bé.

kizciti 6

Kizcity ngày càng hoàn thiện để phục vụ cho thế hệ tương lai của đất nước. Những bậc phụ huynh nên để trẻ trải nghiệm cuộc sống chân thực bên ngoài xã hội để trẻ hiểu rõ hơn công việc của cha mẹ, nuôi dưỡng ước mơ của riêng mình và quan trọng hơn hết là hiểu được giá trị của sức lao động.

Trả lời