Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã hấp dẫn nhất

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm ở huyện Phú Lộc – tỉnh Thừa Thiên Huế, là một trong 30 khu bảo tồn động, thực vật được xếp hạng cấp Quốc gia. Sự đa dạng và phong phú về hệ động, thực vật khiến đây đã trở thành một trong những điểm đến rất được khách du lịch ưa thích. Nếu là người yêu thiên nhiên và thích sự trải nghiệm thì Bạch Mã chính là địa điểm lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi tới Cố đô Huế. Qua bài viết kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã này, hy vọng bạn chỉ cần một ngày duy nhất thôi cũng có thể khám phá hết vẻ đẹp của khu vườn quốc gia này nhé.

[bai_lien_quan]

kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

Những địa điểm tham quan

Hải Vọng Đài

Nếu bạn đã lên đến đỉnh cao nhất của Bạch Mã thì Hải Vọng Đài chính là nơi để bạn thoả thích ngắm nhìn. Từ đây, bạn có thể quan sát được không gian phía dưới và xung quanh, thậm chí còn có thể nhìn thấy được biển. Du khách sẽ cảm thấy mình lạc vào chốn thần tiên với mây, núi và sương bao quanh. Ở đây, bạn có thể tự tay mình rung lên những hồi chuông ngân vang khắp dãy núi.

hải vọng đài - kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

Ngũ Hồ

Tên gọi Ngũ Hồ bắt nguồn từ 5 hồ nước nằm nối tiếp nhau được hình thành từ một con suối lớn. Tùy vào thời diểm trong năm mà nước ở những nơi này nhiều hay ít. Vì hồ trên cao và nằm sâu trong rừng nên nước rất lạnh và trong. Đâu đó lại có những thác nước nhỏ với chiều cao chỉ khoảng 4-5m chảy róc rách và tung bọt trắng xóa.

một trong năm hồ của ngũ hồ - kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

Thác Đỗ Quyên

Từ Ngũ Hồ, đi 2 – 3km nữa sẽ tới đỉnh thác Đỗ Quyên. Với chiều cao lên tới 300m, thác Đỗ Quyên khiến du khách phải choáng ngợp khi đến đây ngắm cảnh. Mỗi mùa trong năm, thác Đỗ Quyên mang đến cho du khách một vẻ đẹp khác nhau. Mùa khô dòng thác sẽ nhẹ nhàng chảy xuống như một tấm lụa mỏng uốn éo, mùa mưa thì dòng chảy mạnh tuôn ào, làm âm vang cả không gian yên ắng. Muốn ngắm toàn cảnh thác Đỗ Quyên ở dưới chân thác thì từ phải leo xuống khoảng 600 bậc thang.

thác đỗ quyên - kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

Ngoài những địa điểm tham quan hấp dẫn như trên, đi trên những con đường mòn ở vườn quốc gia Bạch Mã, bạn có thể ngắm nhìn hệ động thực vật vô cùng phong phú đa dạng tại nơi đây. Đặc biệt, vườn quốc gia Bạch Mã còn có những con đường mòn nối liền các điểm tham quan như đường mòn Trĩ Sao dẫn đến thác Trĩ Sao – nơi có nhiều chim trĩ sao sinh sống, đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến thác Đỗ Quyên, đường mòn Ngũ Hồ, đường mòn Vọng Hải Đài… Ngoài ra, còn có đường mòn dài 300m xuyên qua rừng Trò đen – nơi có khá nhiều cây cổ thụ có được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

chim bói cá - kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã

Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã – Những điều cần lưu ý

– Nên du lịch Bạch Mã vào mùa hè và mùa thu vì lúc đó thời tiết mát mẻ, thích hợp để tham quan.

– Du khách nên chuẩn bị mũ, quần áo và phụ kiện để giữ ấm vì vườn quốc gia chứa đựng cả 4 mùa trong một ngày.

– Nên chuẩn bị kem chống muỗi, chống côn trùng.

Tại đây hấp dẫn du khách với hệ động thực vật phong phú và được bảo tồn gần như còn nguyên vẹn. Đây chính là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên hoang dã, thích du lịch sinh thái. Hãy tham khảo cẩn thận những kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã trước khi đi du lịch nhé.

Trả lời