Kinh nghiệm du lịch Tràng An từ A đến Z

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Bạn yêu du lịch và muốn đến Tràng An – một trong những khu sinh thái đẹp nhất Ninh Bình, tuy nhiên bạn lại bận rộn, không có nhiều thời gian để thực hiện sở thích của mình. Với kinh nghiệm du lịch Tràng An giá rẻ trong 1 ngày dưới đây chắc chắn  sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình.

chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Tràng An

Tràng An có rất nhiều lễ hội nên bạn có thể đi vào mùa xuân để kết hợp vừa ngắm cảnh vừa chơi hội. Tuy nhiên vào dịp này khách du lịch rất đông nên dễ xảy ra chặt chém và mất cắp. Vì vậy nếu muốn thong thả ngắm cảnh thì theo kinh nghiệm du lịch Tràng An bạn nên đi vào ngày thường.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Phương tiện di chuyển

Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội từ các bến xe khách Giáp Bát, Mỹ Đình. Xe chạy hàng ngày, có nhiều giờ khác nhau… Để đến thành phố Ninh Bình sớm, bạn nên xuất phát từ sớm khoảng 4 – 5h sáng sau đó bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc thuê xe máy để di chuyển vào khu du lịch Tràng An – Bái Đính.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An đường đi

Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô riêng thì di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng đi Văn Điển – Thường Tín, sau đó theo Quốc lộ 1A về thành phố Ninh Bình. Đường khá dễ đi nên bạn có thể chỉ mất 2 – 3 tiếng là có thể về tới Ninh Bình. Sau đó hỏi đường người dân đến Tràng An.

chỉ đường Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Ngoài ra, bạn có thể đi tàu hỏa đến đây bởi ga Ninh Bình cách Chùa Bái Đính khoảng 20km. Giá vé dao động từ 80.000 –  180.000 đồng. Chú ý là nên chọn chuyến tàu đi không quá muộn tránh ảnh hưởng đến lịch trình của chuyến đi. Từ ga các bạn có thể lên Chùa Bái Đính bằng xe taxi hoặc xe bus. Từ Chùa Bái Đính, bạn có thể đi tiếp đến khu du lịch Tràng An bằng các phương tiện khác như xe máy hoặc taxi.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Địa điểm tham quan

Thành Nam Tràng An là hệ thống phòng thủ phía Nam của kinh thành Hoa Lư nên nơi đây còn nhiều đền phủ, dấu tích của các quan lại triều Đinh và nhà Trần sau này. Tại đây còn khá nhiều di tích lịch sử mà du khách sẽ gặp trên chặng đường hành hương tiêu biểu như đền Trình, đền Trần, phủ Khống.

đền Trình Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Tham quan các hang động ở Tràng An. Bạn có thể thuê thuyền để được tham quan 12 hang động xuôi theo dòng suối bao gồm các hang động: hang Sáng, hang Tối, hang Địa linh, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Khống… mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ (thăm 6 – 9 hang). Khoảng 4 đến 5 người/đò.

ngắm hang động Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Quần thể chùa Bái Đính là nơi được xây dựng và tôn tạo thành một khu du lịch tâm linh với rất nhiều bức tượng phật bằng đồng và hành lang 500 vị la hán. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào cõi tâm linh tín ngưỡng phật giáo. Vì quần thể Bái Đính khá rộng nên nếu bạn không muốn đi bộ có thể đi xe điện.

chùa Bái Đính Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Thưởng thức đặc sản

Bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức một số món đặc sản như thịt dê núi, cơm cháy, nem Yên Mạc và rượu Lai Thành Kim Sơn.

thịt tái dê Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Nếu ăn thịt dê núi, bạn có thể gọi món tái dê, được nhiều lời ngợi khen của du khách, người Hoa Lư còn chế biến dê thành các món khác như: nem dê, dê hấp, nhựa mận, dê nướng, tiết canh dê,… cũng rất ngon.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An thưởng thức nem đặc sản

Ngoài ra còn có canh chua cá rô, mắm tép Gia Viễn, rượu cần Nho Quan và đặc biệt là món cơm cháy ăn kèm cùng ruốc và loại nước sốt đặc biệt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Như vậy, tổng chi phí bạn phải trả cho chuyến đi của mình trong 1 ngày bao gồm:

– Tiền đi lại: 60.000 – 200.000 đồng

– Tiền ăn: 100.000 – 150.000 đồng

– Tiền đi thuyền: 150.000 đồng

– Tiền xe điện: 60.000 đồng

tổng chi phí Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Vậy chỉ với khoảng từ 500.000 – 800.000 là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn một ngày đầy những trải nghiệm thú vị ở Tràng An rồi. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm du lịch Tràng An cho riêng mình.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An từ A đến Z
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , , , ,

Bình luận