Kinh nghiệm du lịch Lăng Cô giá rẻ

Vịnh Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế, cách thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Nam và thành phố Huế 70 km về phía Bắc, từng được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới năm 2009. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Lăng Cô khá hữu ích cho một chuyến đi vui vẻ.

[bai_lien_quan]

kinh nghiệm du lịch Lăng Cô giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Lăng Cô – Thời điểm

Lăng Cô đẹp nhất là từ tháng 4 đến tháng 7, khi đó biển trong xanh với nhữung bãi cát nắng vàng rực rỡ. Sau tháng 8 đến tháng 11 thường có mưa, trời âm u nên nước biển có thể bị đục, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là trời lạnh hẳn, các bạn cũng có thể ngắm biển mùa đông ở đây cũng khá thơ mộng.

kinh nghiệm du lịch lăng cô

Phương tiện đến Lăng Cô

Đi bằng máy bay

Vé Vietjet đi Hà Nội – Đà Nẵng giá từ 800 – 1000k/khứ hồi. Rồi bắt xe từ sân bay Đà Nẵng qua đèo Hải Vân tầm 35km là đến Vịnh Lăng Cô.

kinh nghiệm du lịch Lăng Cô đi tàu

Đi bằng tàu hỏa

Vé Thống nhất ghế ngồi cứng đi Hà Nội – Đà Nẵng 600 – 800k/khứ hồi. Tàu đi khoảng 14 tiếng cho 791km. Xuống ga Đà Nẵng tại số 202 Hải Phòng ĐT: 0511. 3821 175 – 3823 810. Có thể bắt xe khách Đà Nẵng – Quảng Trị hoặc xe bus đi Huế, dừng tại Lăng Cô, giá khoảng 50.000VND/vé.

Kinh nghiệm du lịch Lăng Cô – nghỉ ngơi

Đây là một số nhà nghỉ và khách sạn khá uy tín về chất lượng nhưng lại có giá cả phải chăng ở vịnh Lăng Cô

Nhà nghỉ Như Ngọc. ĐT: 0904655949/0543874477. Giá: 200 – 300k/đêm

kinh nghiệm du lịch lăng cô nhà nghỉ

Khách sạn Champa Lăng Cô Tiêu Chuẩn 3 Sao. ĐT: (054) 3 676 777. Giá: 500 – 600k/đêm

Khách sạn Lăng Cô Beach Resort Tiêu Chuẩn 4 Sao. ĐT: (054) 3873555. Giá: 900 – 1000k/ đêm.

Ăn uống tại khu du lịch Lăng Cô

Nhà hàng Bé Đen ở dốc đèo Hải Vân là quán ngon và rẻ nhất ở vịnh Lăng Cô.

Ngoài ra còn các quán Quán Bé Phượng, Thiên Lý, Bé Thịnh,… ngay chân dốc Lăng Cô có đồ ăn khá rẻ và tươi.

kinh nghiệm du lịch lăng cô ăn uống

Bạn cũng có thể ăn ở các quán nhỏ ven đường, đặc biệt là khu vực phía dưới dốc Lăng Cô. Không nên vào nhà hàng, cũng không nên vào các quán ăn phía trên ba dốc Lăng Cô, vị các quán đó phục vụ cho khách đường xa, xe khách, ồn ào không vệ sinh. Với các quán nhỏ dọc theo đường quốc lộ 1A, nếu muốn ăn bạn nên vào xem trước rồi mới gọi món.

Kinh nghiệm du lịch Lăng Cô – Điểm tham quan

Đi chợ

Để đến chợ, bạn có thể đi xe ôm, hoặc thuê xe máy (Giá khoảng 20.000VND/1h). Ở đó có tông Lào, quần áo, thắt lưng đánh từ Lào về, khá rẻ. Sau đó dạo xe máy trên cung đường du lịch ven đầm Lập An, một bên đầm một bên núi cảnh sắc vô cùng thi vị. Tha hồ chụp ảnh và ngắm cảnh. Đầm này đáy toàn là vỏ trai ốc, không có bùn, nên lội ra rất xa cũng chỉ đến bắp chân, nước trong vắt.

Kinh nghiệm du lịch Lăng Cô đầm lập an

Bãi biển Chân Mây

Bãi Chân Mây bằng phẳng kéo dài hình vòng cung, cát trắng và sóng hiền hòa, cách quốc lộ 1A chỉ gần 3km. Bãi tắm ở đây rất đẹp tuy nhiên nếu tắm ở đây bạn phải lưu ý sẽ không có người cứu hộ túc trực, không có hệ thống cảnh báo nguy hiểm.

Kinh nghiệm du lịch Lăng Cô bãi chân mây

Đèo Hải Vân

Từ Lăng Cô bạn lên đến đỉnh đèo, nơi phân chia Huế – Đà Nẵng thì dừng lại. Không nên chạy xuống vì ở đây quang cảnh đẹp nhất. Có thể chụp ảnh tại các lô cốt của Mỹ hoặc Vọng Hải Đài từ thời vua Minh Mạng. Cuối đèo, lúc xuống đến Lăng Cô, có rất nhiều vòi nước phun lên rất cao (7 – 8m) ở ven đường vô cùng đẹp mắt. Đấy là nước dẫn từ triền núi xuống, để rửa xe. Có thể vào rửa chân tay, rất thích mà chỉ mất lời cảm ơn thôi.

Kinh nghiệm du lịch Lăng cô ngắm đèo hải vân

Vườn quốc gia Bạch Mã

Cách Lăng Cô khoảng 30 km về phía Tây, Bạch Mã nổi tiếng có khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ chưa bao giờ dưới 4 độ C và cao hơn 26 độ C. Tại đây, bạn có thể dạo bộ thưởng thức không khí của núi rừng bạch mã, thăm quan cụm thác Ngũ Hổ, thác Đỗ Quyền, chinh phục đỉnh Bạch Mã, tham quan Vọng Hải Đài (từ đây chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Chân Mây và đầm Cầu Hai).

kinh nghiệm du lịch Lăng Cô thăm vườn quốc gia Bạch Mã

Trên là một số kinh nghiệm du lịch Lăng Cô, tuy nhiên trong chuyến đi sẽ phát sinh thêm nhiều tình huống  khác, bạn hãy chuẩn bị chu đáo để có một chuyến du lịch vui vẻ nhất nhé!

Trả lời