Kinh nghiệm du lịch Hòn Dấu cho chuyến du ngoạn trọn vẹn

Đảo Hòn Dấu nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, là một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Đồ Sơn nên khá thích hợp cho chuyến nghỉ ngơi cuối tuần. Cùng lên lịch trình khám phá hòn đảo này ngay cùng những kinh nghiệm du lịch Hòn Dấu siêu chi tiết mà vivuhanoi.com gợi ý giúp bạn dưới đây.

[bai_lien_quan]

kinh nghiệm du lịch hòn dấu chi tiết nhất

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Dấu

Thời gian du lịch thích hợp

Đảo Hòn Dấu được giữ nguyên hiện trạng với rừng nguyên sinh bạt ngàn, những công trình xây dựng mới tại đây không hề ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên của nơi đây. Giữa không gian xanh tạo nên một khung cảnh tự nhiên hài hòa vì vậy khoảng thời gian thích hợp nhất chính là khi cảm nhận được cái nóng bức của nắng hè. Bạn có thể đi Hòn Dấu bất cứ mùa nào trong năm nhưng phù hợp nhất có lẽ khoảng thời gian từ tháng 4 – 7 hàng năm.

kinh nghiệm du lịch hòn dấu chi tiết

Phương tiện tới Hòn Dấu

Có hai loại phương tiện mà bạn có thể lựa chọn tới Hải Phòng nếu xuất phát từ Hà Nội là ô tô hoặc tàu. Giá vé trung bình cho một người nếu di chuyển bằng ô tô là 80.000 đồng hoặc có thể bằng tàu hỏa khoảng 55.000 đồng.

Bến thuyền Đồ Sơn cách trung tâm Hải Phòng chừng 20 km do vậy bạn nên lựa chọn taxi để tiếp tục di chuyển. Giá thuê một thuyền là 400.000 đồng ra đảo Hòn Dấu cho cả hai chiều đi và về.

Nhà nghỉ – khách sản tại Hòn Dấu

Hòn Dấu đã được quy hoạch và phát triển về du lịch nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi lựa chọn. Gía trung bình là từ 20.0000 đồng trở lên cho một phòng bình dân tuy nhiên bạn cần đặt phòng trước, đi vào ngày lễ sẽ đông nên giá phòng sẽ chênh lệch nhiều

kinh nghiệm du lịch hòn dấu nhà nghỉ

Ăn uống trên Hòn Dấu

Tuy khá đắt nhưng nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị biển thì có thể thưởng thức một số món hải sản tại đây như: sò, tôm ghẹ và đặc biệt nên thưởng thức các món ăn từ ốc. Nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ để giữ năng lượng để có thể khám phá được trọn vẹn Hòn Dấu.

kinh nghiệm du lịch hòn dấu đặc sản

Địa điểm tham quan – Kinh nghiệm du lịch Hòn Dấu

Đền thờ Nam Hải Thần Vương là điểm dừng chân đầu tiên du khách nên ghé qua khi tới đảo Hòn Dấu. Nơi đây vốn là đền thờ một vị tướng nhà Trần đã tử nạn trong một lần giao tranh với quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng. Tên của đền thờ do vua Tự Đức phong trong một lần ghé qua nơi đây.

kinh nghiệm du lịch hòn dấu đầy đủ

Ngọn hải đăng Hòn Dấu được xây dựng vào năm 1892. Đây là công trình của một kiến trúc sư người Pháp bao gồm hai phần là tòa nhà trưng bày và phần tháp đèn. Bạn có thể ghé thăm ngọn hải đăng có 125 bậc cầu thang bằng gỗ xoắn ốc để ngắm toàn cảnh khu du lịch Đồ Sơn nổi tiếng từ trên cao

Một số lưu ý khi du lịch Hòn Dấu

– Nên mang theo kem chống muỗi để sử dụng vì trên đảo Hòn Dấu có khu rừng nguyên sinh lớn

– Nên mang kem chống nắng vì tắm biển sẽ khiến bạn bị sạm.

– Nếu lựa chọn nghỉ qua đêm trên đảo, bạn có thể mang thêm lều để cắm trại trên bờ biển cùng bạn bè.

– Bạn mang theo quần áo dài tay nếu bạn có ý định ghé qua đền thờ Nam Hải Thần Vương.

Với không khí trong lành của biển cả, cùng những kinh nghiệm du lịch Hòn Dấu chi tiết trên hy vọng sẽ mang lại cho du khách một kỳ nghỉ với nhiều trải nghiệm thú vị.

Trả lời