Kim Mã – Con đường tình yêu lãng mạn ở Hà Nội

Khi những hàng cây trên đường Kim Mã ngả sắc vàng và dần rơi rụng cũng là lúc báo hiệu mùa đông Hà Nội đã sang. Đường Kim Mã lại trở nên tấp nập hơn bao giờ hết bởi đây là mùa các bạn trẻ tìm về con đường tình yêu này để chụp cho mình những bộ ảnh thơ mộng với lá vàng rơi hay những cặp đôi cũng đến đây để thể hiện tình yêu với những bộ ảnh lãng mạn.

[bai_lien_quan]

1

  Đường Kim Mã bắt đầu từ phố Nguyễn Thái Học chạy thẳng sông Tô Lịch, dài khoảng 2570m. Vào thời Pháp thuộc đường Kim Mã mang tên Route Sơn Tây, là con đường độc đạo nối từ Sơn Tây về Hà Nội. Hai bên đường Kim Mã là những hồ, đầm nước lớn chạy song song, gồm đầm Câu Lâu, đầm Cảnh Hàn, hồ Giảng Võ, hồ Ngọc Khánh.

đường kim mã 8

Trước đây đường Kim Mã chỉ là một đoạn đường nhấp nhô, gập nghềnh ở một vùng hoang vu hẻo lánh. Vậy mà giờ đây, đường Kim Mã đã trở thành một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội. Hai bên đường là những hàng cây lâu năm đều tăm tắp, ở giữa đường được lát gạch đỏ, thơ mộng chẳng kém gì những con phố tình yêu trong phim Hàn.

đường kim mã 9

 

Vào mùa xuân và mùa hạ, hàng cây bên đường mang màu xanh mướt, mát mẻ. Dù đây là nơi có nhiều phương tiện giao thông đi lại, nhưng vì có nhiều cây xanh nên vẫn có thể cảm nhận được không khí trong lành. Vỉa hè của đường Kim Mã là nơi phù hợp cho các cụ già đi bộ thể dục sáng sớm hay chiều tối, cũng rất thích hợp cho các cô cậu học sinh dạo chơi chuyện trò.

đường kim mã 10

đường kim mã 6

2

Kim Mã đẹp nhất vào lúc chuyển giao giữa mùa thu và mùa đông. Lá bắt đầu ngả màu vàng và rụng xuống, tạo thành một lớp thảm lá vàng. Nhiều người gọi đường Kim Mã là con đường tình yêu, bởi đây là nơi bạn sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh các cặp đôi tay trong tay hò hẹn, hay những cô dâu chú rể đang say sưa chụp ảnh cưới. Đi dạo trên Kim Mã vào thời điểm cuối thu sang đông, bạn sẽ có cảm giác như mình đang đi bộ trên con đường lá phong thơ mộng.

5

 

đường kim mã 3

Vào những ngày lễ như Valentine, Giáng sinh,… đường Kim Mã càng trở nên tấp nập hơn nữa. Đây là thời điểm con đường tình yêu trở nên lung linh, rực rỡ với những ánh đèn lấp lánh dọc hai hàng cây. Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi dạo, chút lạnh của đông như kéo gần những cặp đôi lại trong cái không khí lãng mạn trên con đường tình yêu.

Một buổi chiều mùa đông yên tĩnh trên con đường Kim Mã, ngắm nhìn dòng người tấp nập qua lại, một vài chiếc lá vàng thỉnh thoảng đậu nhẹ trên vai, cái cảm giác bình yên này khó nơi đâu có được. Tưởng như trên con đường này đang tồn tại hai khung cảnh song song, lãng mạn và bình yên trên con đường trải lá vàng, nhộn nhịp và ồn ã giữa dòng xe tấp nập, bon chen.

Trả lời