Không gian thư giãn quanh các hồ trong Hà Nội

Ngoài nét đẹp thâm trầm, cổ kính của kiến trúc, Hà Nội còn thu hút du khách bởi không gian xanh mát từ những hàng cây và hồ trong lòng thành phố.

[bai_lien_quan]

không gian thư giãn ở hà nộiHồ Gươm còn có tên gọi khác là hồ Lục Thủy, bao quanh là các con phố Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ.

Nằm ở vị trí trung tâm, Bờ Hồ thường diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn. Đây cũng là nơi thư giãn cho người dân trong thành phố cũng như du khách đến tham quan.

Cách đó không xa là Hồ Tây. Với diện tích tới trên 500 ha, đây là hồ lớn nhất trong nội thành, được hình thành từ một đoạn sông Hồng cũ còn sót lại khi đổi dòng. Theo thư tịch, vào thế kỷ 11, hồ này đi vào lịch sử với tên Dâm Đàm (đầm Mù Sương). Tới thế kỷ 15 được gọi là Tây Hồ.

thư giãn ở hà nội

Con đường bao quanh Hồ Tây hiện là điểm đạp xe lý tưởng vào những dịp cuối tuần. Hành trình có thể bắt đầu từ khu vực công viên đoạn đường Thanh Niên và kéo dài khép kín gần 20 km.

không gian thư giãn tại hà nội

Hồ Giảng Võ nhìn từ trên cao, xanh mướt màu cây cỏ và mặt nước trong vắt. Nhiều người tìm đến đây không chỉ bởi không gian thoáng mát mà còn món ốc cay phổ biến ở các quán ven hồ.

Ngoài tận hưởng không khí trong lành, bạn có thể dạo bộ quanh hồ vào mỗi sáng sớm hoặc chiều đến.

thư giãn tại hà nội

Hồ Bảy Mẫu là một hồ nước ngọt nằm trong công viên Thống Nhất, ở giữa có đảo Thống Nhất và Hoà Bình. Đây là một trong 26 hồ điều hoà nước mưa và nước thải của thành phố. Từ nhiều năm nay, hồ Bảy Mẫu còn là nơi vui chơi của nhân dân thủ đô.

Nhiều du khách nước ngoài chọn hồ Bảy Mẫu làm nơi thư giãn. Vào ngày nắng đẹp, bạn có thể đạp vịt trên hồ

không gian thư giãn hà nội

Hồ Thủ Lệ nằm trong công viên cùng tên nhìn từ tòa nhà cao tầng trên đường Đào Tấn. Xung quanh hồ là hệ thống cây xanh và muông thú, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ..

Trả lời