Khám phá thiên nhiên tại vườn Quốc gia Cúc Phương

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Với những hoạt động du lịch thú vị, các điểm đến tham quan hấp dẫn, những loài động, thực vật quý hiếm từ tự nhiên, Vườn quốc gia Cúc Phương hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một chuyến du lịch thực sự thoải mái cùng những trải nghiệm, khám phá mới lạ chỉ có riêng tại nơi đây. Hãy cùng vi vu Hà Nội tìm hiểu nhé.

ding vat tai vuon Quoc Gia Cuc Phuong

Nằm cách Hà Nội 120km, giáp liền với ba tỉnh thành Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình, Vườn quốc gia Cúc Phương không chỉ là điểm đến yêu thích của các phượt thủ đam mê khám phá, của những du khách thích thiên nhiên trong lành, mà nơi đây còn là điểm đến lý tưởng của các bạn học sinh với những bài học ngoài trời, những trải nghiệm cuộc sống để hiểu rõ hơn về thế giới thiên nhiên xung quanh.

hoat dong thu vi tai vuon Quoc Gia Cuc Phuong

Là một Vườn quốc gia giàu tính đa dạng sinh học, Cúc Phương có 19 quần xã thực vật, trên 2.234 loài thực vật bậc cao và rêu được phân bố trong 231 họ, 917 chi cùng 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2.000 loài côn trùng, 135 loài thú, 366 loài chim, trong đó, có loài voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng rất đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của vườn Quốc Gia Cúc Phương.

thuc vat tai vuon Quoc Gia Cuc Phuong

Đến Vườn quốc gia Cúc Phương, mỗi du khách đều hấp dẫn bởi những điểm tham quan thú vị nơi đây: đài quan sát chỉ cần leo bộ chưa đến nửa cây số du khách đã có thể thu hết toàn thiên nhiên bao la, xanh mướt của vườn quốc gia vào trong tầm mắt; vườn thực vật với những loài cây, hoa cỏ quý hiếm, bắt mắt là địa điểm được các du khách check-in nhiều nhất; các hang động hun hút; các bản làng với những kiến trúc nhà, nét văn hóa độc đáo; đỉnh Mây Bạc cao vun vút quanh năm được mây giăng che phủ là sự thử thách cũng như vô cùng thú vị với các du khách.

dinh May Bac tai vuon Quoc Gia Cuc Phuong

Không chỉ vậy, Vườn quốc gia Cúc Phương còn nổi tiếng với các hoạt động du lịch độc đáo, hứa hẹn sẽ đem đến cho mỗi du khách những trải nghiệm, cảm nhận rất riêng, như: cắm trại ngủ qua đêm trong rừng, xem các động vật hoang dã vào ban đêm, ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi, chèo máng thuyền trên sông Bưởi, đi bộ trong rừng nguyên sinh, đạp xe trong rừng, khám phá các loài chim quý, đặc biệt là chương trình văn nghệ đốt lửa ca hát cùng người Mường nơi đây…

cac hoat dong the thao tai vuon Quoc Gia Cuc Phuong

Những hoạt động có phần nguy hiểm đều có các hướng dẫn viên theo sát du khách để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho mọi người. Các du khách cần nghe theo sự sắp xếp của hướng dẫn viên để tránh đi lạc hoặc bị thương. Mọi người cũng cần chuẩn bị áo ấm, thuốc men, đồ ăn nhẹ đầy đủ để có được một chuyến khám phá thoải mái nhất.

thien nhien song nuoc tai vuon Quoc Gia Cuc Phuong

Hệ động, thực vật đa dạng, hấp dẫn cùng không khí trong lành, Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm du lịch hấp dẫn cho mọi khách du lịch ưa khám phá thiên nhiên.

Khám phá thiên nhiên tại vườn Quốc gia Cúc Phương
5 (100%) 1 vote

Tags: , , , ,

Bình luận