Khám phá những quán mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội

Mỳ vằn thắn là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Được du nhập vào Việt Nam vào những năm 30 của thế kỷ XX, mỳ vằn thắn đã dần có những thay đổi để phù hợp hơn với ẩm thực của người Việt. Với sự cầu kỳ và tỷ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, để tìm được một quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội không phải là dễ. Hãy cùng Vi vu Hà Nội khám phá những quán mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội nhé!

[bai_lien_quan]

my van than ngon o ha noi

Mỳ vằn thắn Đinh Liệt

my van than dinh liet

Số 9 Đinh Liệt luôn được coi là địa chỉ hàng đầu với những sành ăn. Điểm độc đáo của mỳ vằn thắn ở đây là mỳ khô. Vẫn là những nguyên liệu bình thường như hoành thánh, xá xíu, sủi cảo, mỳ trứng,… nhưng lạ một điều là sẽ không có nước dùng, thay vào đó là một loại nước sốt dạng sánh, ăn vào lạ miệng mà rất ngon. Chỉ với 35k là bạn đã được thưởng thức bát mỳ vằn thắn độc đáo này rồi đấy.

Mỳ vằn thắn Hàng Điếu

my van than hang dieu

Quán mỳ số 19 Hàng Điếu này đã có 20 năm tuổi đời. Nhiều người đánh giá, 20 năm trôi qua, Hà Nội biến đổi rất nhiều nhưng quán mỳ này vẫn giữ nguyên được hương vị từ những ngày đầu. Ngoài món ngon, ở đây còn được cộng điểm bởi sự sạch sẽ và nhiệt tình, nhanh nhẹn, quán đông nhưng hiếm khi phải đợi lâu. Giá một bát mỳ khoảng từ 30k-35k/bát.

Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu

my van than hang chieu

Trước đây quán có tên là Mỳ Phố Cổ nhưng khi chuyển địa điểm về 54 Hàng Chiếu thì được gọi với cái tên là Mỳ Bình Tây. Nhiều bạn sau khi thưởng thức ở đây đã khẳng định “Mỳ vằn thắn ngon nhất là phải ở Hàng Chiếu”. Sợi mỳ ở đây dai và thơm, nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm. Sủi cảo của quán là loại có nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi. Một bát mỳ to có giá 40k. Tuy quán khá nhỏ, phải ngồi tràn ra phía vỉa hè nhưng điều này cũng chẳng thể nào làm giảm bớt sự hấp dẫn của món mỳ vằn thắn ở đây.

Mỳ vằn thắn Hòa Mã

my van than hoa ma

Quán nằm ở số 98 Hòa Mã, ngay mặt đường nên rất dễ tìm. Tuy chủ quán khá khó tính và mỳ không được đầy đặn như những quán khác, không có trứng, há cảo hay tôm nhưng những thành phần còn lại của mỳ thì cực kỳ ngon. Nhất là mỳ được mọi người nhận xét là “tươi ngon không nơi nào bằng”. Vì thế mà quán vẫn luôn đông khách và nườm nượp người đến thưởng thức. Mức giá ở đây dao động khoảng 40k-60k/bát.

Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu

my van than nguyen bieu

Đây là quán Lan Mỳ ở số 8 Nguyễn Biểu được nhiều người sành ăn nhắc tới. Một bát mỳ có khá nhiều thịt xá xíu, sủi cảo được tẩm ướp, chế biến rất vừa miệng. Sủi cảo mềm, thịt xá xíu cũng mềm và dậy mùi. Chỉ với 35k là bạn đã có một bát mỳ ngon hết ý rồi. Điểm đặc biệt ở đây là khi đến ăn, bạn sẽ phải trả tiền trước và nhận số kiểu như thời bao cấp rồi theo số thứ tự đó mà nhận mỳ.

Mỳ vằn thắn cũng như nhiều món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, tuy không phải do người Hà Nội sáng tạo ra nhưng lại được đón nhận rất nhiệt tình bởi nhiều nét tương đồng với món mỳ Việt Nam. Đây là lựa chọn phù hợp để bạn đổi bữa những ngày rảnh rỗi.

Trả lời