Hồ Trúc Bạch – nơi giao thoa của các đền chùa nức tiếng

banner làm bánh 365 1
Chia sẻ:

Hồ Trúc Bạch có một vị trí đẹp đến ngỡ ngàng trong lòng Hà Nội, hồ là nơi giao thoa của nhiều đền chùa nổi tiếng, không chỉ thu hút giới trẻ gần xa bởi vẻ đẹp thơ mộng, Hồ còn là điểm du lịch của nhiều khách tham quan mỗi khi ghé thăm Hà Nội.

hồ trúc bạch

Giới thiệu hồ Trúc Bạch

Hồ thu hút với cảnh quan trời nước mênh mang, khung cảnh xung quanh hồ thơ mộng, được bao phủ bởi nhiều loại cây tạo bóng mát, những vườn hoa xinh xinh làm điểm nhấn và những thảm cỏ xanh mát thích hợp ngồi chơi quanh hồ. Hồ cũng được xem là điểm hẹn lý tưởng của giới trẻ, có thể bơi thuyền, đạp vịt ngắm cảnh hồ hay đi dạo trên con đường Thanh Niên rợp bóng phượng hồng và bằng lăng tím lãng mạn.

hồ trúc bạch xanh

Lịch sử Hồ Trúc Bạch

Trước kia, Hồ thuộc một phần của Hồ Tây, có từ thế kỉ 17 khi nhân dân hai làng Yên Hoa (nay là Yên Phụ) và Yên Quang (nay là phố Quán Thánh) đắp một con đê ngăn góc phía đông nam của hồ Tây để nuôi cá. Hồ là phần bị ngăn ra nằm phía làng Trúc Yên.

Hồ Trúc Bạch có nhiều cây xanh

Hồ được bao quanh bởi Đường Thanh Niên nhộn nhịp, hồ là nơi giao thoa của nhiều đền chùa nổi tiếng, bởi vậy, đây luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

hồ trúc bạch gần đường thanh niên

Dọc theo Đường Thanh Niên, phía tây nam của Hồ có đền Quán Thánh là một trong Thăng Long tứ trấn nổi tiếng linh thiêng; phía đông có chùa Thần Quang (phố Ngũ Xã) và chùa Châu Long (phố Châu Long) là nơi tu hành của công chúa Khiết Cô; phía đông bắc có đền An Trì (phố Phó Đức Chính) thờ Uy Đô – một vị anh hùng đã có công lãnh đạo nhân dân chống quân Nguyên; nằm trên một đảo nhỏ phía bắc của hồ có tấm bia đá ghi lại sự tích đền Cẩu Nhi.

hồ trúc bạch yên tĩnh

Không chỉ được bao quanh bởi các đền chùa linh thiêng, Hồ còn được bao quang bởi những quán hàng ăn ngon, cực hấp dẫn các du khách. Đầu tiên phải kể đến quán phở cuốn Hương Mai mang đậm đà hương vị ẩm thực Việt, những món phở cuốn mát mịn rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực; hay quán cháo ếch Singapore nằm trên đường Cửa Bắc cũng là một địa chỉ rất được thực khách yêu thích ở quận Ba Đình.

phở cuốn hương minh gần hồ trúc bạch

Hồ Trúc Bạch thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, là một trong những điểm đến lý tưởng của các du khách khi đến thăm thủ đô.

Hồ Trúc Bạch – nơi giao thoa của các đền chùa nức tiếng
5 (100%) 1 vote

Tags: , , ,

Bình luận